Nhóm côn đồ dùng xà beng đâm đối thủ tử vong

  • 11/08/2015 15:04
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Mâu thuẫn trong lúc nhậu, nhóm côn đồ đã dùng xà beng truy sát nạn nhân, dẫn đến tử vong.

Hôm nay (11/8), TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Huỳnh Thanh Phùng (SN 1985, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và tuyên phạt 14 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Thanh Bằng (SN 1991, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) cùng về tội “giết người”.

Cáo trạng truy tố, khoảng 20h, ngày 20/3/2014, Huỳnh Thanh Bằng cùng nhóm thanh niên đang ngồi uống bia tại quán ốc đêm ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Cùng lúc này có Phạm Văn Dũng (SN 1990, quê tỉnh Ninh Bình) cùng 2 thanh niên khác đang ngồi uống bia bên bàn bên cạnh.
Hai bị cáo bị áp giải về trại giam sau khi tòa tuyên xong bản án

Hai bị cáo bị áp giải về trại giam sau khi tòa tuyên xong bản án

Hai bị cáo bị áp giải về trại giam sau khi tòa tuyên xong bản án

Tại đây, Dũng và 2 thanh niên nhậu chung đến gây sự và đòi đánh nhóm Bằng. Lúc này, thấy Dũng hung hăng nên nhóm Bằng bỏ chạy tán loạn khỏi quán. Trong lúc chạy trốn, Bằng gặp Huỳnh Thanh Phùng và gọi điện rủ thêm đồng bọn đi tìm đánh Dũng thì được Phùng đồng ý.

Trong lúc đi Phùng có cầm theo một khúc cây gỗ đầu nhọn nhặt được ở hàng rào. Khi đến quán cà phê ở ấp 2C, xã Vĩnh Lộc B, Bằng phát hiện Dũng đang ở đây và chỉ cho đồng bọn biết Dũng là người đã gây sự với nhóm Bằng trước đó. Khi đó một số đồng bọn của Bằng đứng bên ngoài trông xe. Còn Phùng, Bằng xông vào quán.

Phùng cầm cây gỗ đánh vào lưng Dũng khiến Dũng bỏ chạy. Lúc này, Bằng cầm vỏ chai thủy tinh ném theo Dũng nhưng không trúng. Dũng chạy vào nhà vệ sinh của quán đóng cửa lại. Phùng vứt cây gỗ và cầm lấy cây xà beng để cạnh nhà vệ sinh đâm xuyên cánh cửa nhựa nhà vệ sinh. Dũng đứng bên trong đẩy giữ cửa không cho Phùng, Bằng vào.

 Phùng tiếp tục dùng xà beng đâm vào bên trong xuyên nhiều nhát qua cánh cửa nhà vệ sinh trúng Dũng cho đến khi không thấy Dũng đóng giữ cửa nữa. Lúc này, biết Dũng đã bị đâm trúng, Phùng phóng cây xà beng vào cánh cửa rồi cùng Bằng đi ra ngoài cho đồng bọn chở đi tẩu thoát.

Lúc này, Dũng từ trong nhà vệ sinh bước ra ngã gục xuống đất và được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước lúc nhập viện.

Trên đường chạy trốn Bằng đã bị dân phòng bắt giữ đưa về công an xã làm việc. Riêng Phùng vài ngày sau đã ra công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục