• Nhận được tin nhắn 'kêu cứu', CSGT 'tóm gọn' xe khách loại 38 chỗ đang chở 95 người

  Nhận được tin nhắn 'kêu cứu', CSGT 'tóm gọn' xe khách loại 38 chỗ đang chở 95 người

  ANTD.VN - Từ thông tin của người dân, rạng sáng ngày 30/4, Đội TTKS đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 3) đã phát hiện và xử lý xe khách không có giấy chứng nhận đăng kiểm, chở quá 57 người, lái xe không có giấy phép lái xe khi đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ, Ninh Bình.

 • Các tỉnh đổ về Thủ đô trên xe nhồi nhét

  Các tỉnh đổ về Thủ đô trên xe nhồi nhét

  ANTD.VN - Sau 3 ngày nghỉ lễ, chiều tối 4-9, người dân khắp các địa phương đổ về Thủ đô. Nhiều tuyến đường cửa ngõ dẫn vào Hà Nội bị ùn tắc. Tại các bến xe, lượng xe và khách đông hơn ngày thường từ 30-40%, các nhà ga cũng đông đúc hơn.

 • Thừa và thiếu kỹ năng

  Thừa và thiếu kỹ năng

  ANTĐ - Lâu nay tôi thấy người ta hay nói dạy trẻ kỹ năng “cứng”, kỹ năng “mềm”, nghe ù hết cả tai. Ông vốn lắm chữ, làm ơn giảng giải cho tôi nhờ.

 • 6 ngày nghỉ lễ, tai nạn giao thông tăng mạnh

  6 ngày nghỉ lễ, tai nạn giao thông tăng mạnh

  ANTĐ - Dù đã được cảnh báo rất nhiều song dịp nghỉ lễ vừa qua, lượng người phải nhập viện do tai nạn giao thông, đánh nhau tiếp tục tăng mạnh. Ghi nhận của chúng tôi tại Bệnh viện Việt Đức ngày 3-5 cho thấy, tuy mỗi kíp trực đã huy động đến 40 bác sĩ nhưng tình trạng quá tải vẫn xảy ra do số ca mổ cấp cứu tăng gần gấp đôi ngày thường.

 • Phải cải cách... quan niệm

  Phải cải cách... quan niệm

  ANTĐ - Ông có thấy một “hiện tượng” kỳ lạ năm nào cũng diễn ra không? Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, THPT trên cả nước không có năm nào ở dưới mức 95-96%. Có nghĩa là không học cũng chắc chắn đỗ.

 • Làm người tử tế, khó thế!

  Làm người tử tế, khó thế!

  ANTĐ - Ông có để ý thấy mấy năm gần đây, trong các kỳ thi đại học, cao đẳng, “ông Bộ” Giáo dục thường chuộng ra đề thi “mở” cho thí sinh môn Văn không?

 • Khát thần đồng, cha mẹ đánh cắp tuổi thơ của con

  Khát thần đồng, cha mẹ đánh cắp tuổi thơ của con

  ANTĐ - Chúng ta đang làm khổ trẻ con vì những khát vọng quá lớn của mình. Kiểm tra IQ để biết con mình thông minh cỡ nào, chỉ thỏa mong muốn của phụ huynh là chính. Nó cũng là biểu hiện của việc đối xử không công bằng với trẻ.

 • Tiêu chuẩn “cao siêu” quá

  Tiêu chuẩn “cao siêu” quá

  ANTĐ - - Thật lạ lùng, có những chuyện tưởng chừng bất di bất dịch, không còn phải bàn bạc, tranh luận, vậy mà bây giờ cả xã hội lại đặt câu hỏi.

 • Sai từ hệ thống

  Sai từ hệ thống

  ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo tuyển giáo viên cho trường công lập năm 2012, trong đó không tiếp nhận bằng ĐH tại chức và liên thông, anh Nguyễn Thái Dương (26 tuổi, ở Đại La, Hai Bà Trưng) thấy hoang mang.

 • Thương lắm các con

  Thương lắm các con

  ANTĐ - Mấy hôm nay không chỉ bà con hai thôn Tảo Khê, Đoan Nữ mà cả xã An Mỹ (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) không ăn không ngủ được, đau đớn tột cùng vì cùng lúc 8 cháu học sinh bé bỏng, dại dột, ngây thơ mà chết đuối oan.

 • Đành phải đi “xe dù”

  Đành phải đi “xe dù”

  ANTĐ - Hớt hải chạy vào bến xe, rồi lại thơ thẩn đi ra, sinh viên Phạm Duy Quân, trường Đại học Điện lực đành ngậm ngùi trở về.

 • Bao giờ mới giỏi?

  Bao giờ mới giỏi?

  ANTĐ - Sắp hết năm rồi mà chị Nguyễn Đỗ Lệ Hằng ( Sinh viên Đại học Ngoại Thương, Hà Nội) vẫn tìm kiếm để đăng ký các khoá học tiếng Anh mới.

 • Làm quan cũng phải học!

  Làm quan cũng phải học!

  ANTĐ - Ở Văn Miếu - Quốc Tử giám vừa phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, ông có tới dự không?