Nhiều sự kiện kinh tế quan trọng, giá vàng sẽ đột phá hay thoái lui?

  • 03/09/2019 11:44
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi tăng mạnh trong phiên đầu tuần thì về cuối tuần, giá vàng ít biến động và đang chờ đợi những dự liệu kinh tế quan trọng trong tuần này.

Trong tuần trước, sau khi tăng mạnh lên mức 1.554USD/ounce vào đầu tuần, thì giá vàng quốc tế đã hạ nhiệt dần, có thời điểm xuống tới mức 1.516USD/ounce và đóng cửa ở mức 1.520 USD/ounce. Như vậy, giá vàng đã giảm khoảng gần 0,4% so với mức giá đóng cửa của cuối tuần trước đó, tuy nhiên tính chung tháng, giá vàng đã tăng khoảng 8% trong tháng 8, đánh dấu tháng tăng thứ tư liên tiếp.

Giá vàng tại thị trường vàng Việt Nam cũng diễn biến tương tự. Sauk hi tăng vọt lên 43,2 triệu đồng/lượng ở phiên đầu tuần, giá vàng đã giảm xuống quanh mức 42,6 triệu đồng/lượng về cuối tuần.

Tuần này, nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ tác động lên giá vàng

Tuần này, nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ tác động lên giá vàng

Bước sang phiên giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ lễ, giá vàng trong nước không có nhiều biến động và đang giao dịch ở mức 42,25 – 42,55 triệu đồng/lượng đối với vàng miếng SJC. Trong khi đó, vàng thế giới giao dịch quanh 1.524 USD/ounce.

Dù ngày 31/8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donal Trump vẫn tuyên bố giữ kế hoạch áp thuế 15% đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ từ 1/9, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ thắng trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc nhưng giá vàng không có nhiều đột biến. Nguyên nhân là  đồng USD tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác nhờ số liệu tăng trường GDP của Mỹ trong quý II tương đối khả quan đã gây áp lực lên giá vàng.

Trong tuần tới, Mỹ công bố khá nhiều số liệu kinh tế quan trọng, như tỷ lệ thất nghiệp, tăng trưởng tiền lương, cán cân thương mại, sản xuất công nghiệp PMI, đặc biệt là số liệu việc làm phi nông nghiệp được công bố vào ngày 6/9…

Nếu các con số tích cực hơn dự báo, thì sẽ hỗ trợ cho USD, thậm chí FED có thể hoãn kế hoạch cắt giảm lãi suất vào ngày 18/9 tới, qua đó khiến giá vàng khó tăng cao. Ngược lại, nếu các con số dưới mức dự báo thì giá vàng có thể sẽ có đột phá.

Tin cùng chuyên mục