Áp lực chốt lời, chứng khoán, USD tăng đẩy giá vàng đi lùi

  • 30/08/2019 13:07
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã giảm tới 250 nghìn đồng mỗi lượng vàng miếng SJC ở cả hai chiều mua vào – bán ra. Theo đó, giá vàng miếng giao dịch quanh mức 42,30 – 42,65 triệu đồng/lượng.

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng giảm từ 150 – 200 nghìn đồng/lượng. Theo đó, giá vàng SJC giao dịch mức thấp nhất 42,20 – 42,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) đến khoảng 42,35 – 42,80 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng cũng quay đầu giảm từ đêm qua tại thị trường Mỹ và sáng nay đang giao dịch quanh mức 1.524 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 cuối cùng đã giảm 11,60 USD / ounce xuống 1,537,50.

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch giữa ngày của Mỹ do hoạt động chốt lời sau những phiên tăng khá tốt gần đây. Cùng với đó, sự phục hồi mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng như chỉ số đô la Mỹ cao hơn, đã gây áp lực lên các kim loại quý.

Sự yêu thích các thị trường rủi ro đã tăng lên khi các tin tức cho rằng các quan chức chính phủ Trung Quốc cho biết họ sẽ không trả đũa cho đợt thuế quan mới nhất của Mỹ áp đặt đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và nói rằng hai nước vẫn liên lạc về tranh chấp thương mại vấn đề. Tin tức này dường như xác thực khẳng định của Tổng thống Mỹ Donal Trump vào đầu tuần này rằng một quan chức thương mại cấp cao của Trung Quốc đã liên lạc với Mỹ để bắt đầu lại các cuộc đàm phán thương mại.

Tuy nhiên, nhiều mối quan tâm địa chính trị vẫn có thể hỗ trợ cho các kim loại trú ẩn an toàn. Bất ổn dân sự ở Hồng Kông, vấn đề Brexit sẽ nóng lên vào mùa thu này và làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn là những vấn đề nan giải đối với các thương nhân và nhà đầu tư.

Tin cùng chuyên mục