Nhiều người ngạc nhiên vì xe máy mất trộm 6 năm vẫn tìm lại được

  • 30/07/2016 13:33
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Đội Cảnh sát giao thông số 2 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) vừa làm thủ tục trao trả 3 chiếc xe máy bị mất trộm cho các chủ tài sản. Có những người tỏ ra ngạc nhiên vì tài sản mất trộm tới 6 năm vẫn có cơ hội tìm lại.

Đại úy Nguyễn Công Hà - cán bộ Đội CSGT số 2 cho biết, đa phần những phương tiện này là tang vật được CSGT xác minh từ các vụ vi phạm giao thông. Trong số những xe được trao trả có 2 xe máy bị mất trộm từ 6 năm trước.

Những chiếc xe bị tạm giữ do vi phạm luật giao thông hoặc người điều khiển xe vi phạm sau đó đã bỏ lại phương tiện, đến quá thời hạn tạm giữ (7 ngày), người vi phạm không đến cơ quan chức năng để làm việc, thì cơ quan điều tra sẽ tiến hành các bước xác minh theo quy định và truy tìm nguồn gốc những chiếc xe này.

CSGT trả trả xe cho các chủ tài sản bị mất trộm.

CSGT trả trả xe cho các chủ tài sản bị mất trộm.

Năm 2010, chị Tô Mai Hương (26 tuổi, quê ở tỉnh Thái Bình, làm công nhân) đến Công an phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) trình báo vụ việc chị bị mất trộm xe máy. Chị Hương cho biết, chị mới mua chiếc xe gần 20 triệu đồng để làm phương tiện đi làm. Một ngày, chị để xe ở phòng trọ gần khu công nghiệp, khi quay về chị phát hiện chiếc xe đã bị mất. Sau khoảng 1 năm không thấy Công an liên hệ, chị đã nghĩ chiếc xe  không thể tìm lại được nữa.

Theo đó, anh Nguyễn Văn Tấn (27 tuổi, trú ở quận Hà Đông, Hà Nội) cũng chia sẻ, năm 2010, anh bị kẻ gian trộm chiếc xe Honda khi anh để ở đám cưới. Nghĩ khó tìm lại được tài sản nên anh không đến Công an trình báo. Không ngờ sau 6 năm anh vẫn tìm lại được tài sản.

Đại uý Nguyễn Tuấn Cường - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết, theo hướng dẫn của Công an TP Hà Nội, trong tối đa 6 tháng sau khi tạm giữ xe, cảnh sát hoàn tất hồ sơ xác minh và trao trả xe tang vật này cho chủ đăng ký.

Cơ quan điều tra cho biết, nhiều người sau khi mất trộm xe máy thường không đến cơ quan Công an trình báo. Họ nghĩ, nếu báo cũng khó tìm lại được tài sản. Việc đó đã gây khó khăn cho quá trình truy vấn nguồn gốc xe tang vật.

Tin cùng chuyên mục