Nhiều lãnh đạo CLB khiếu nại trái quy định vì... không hiểu luật

  • 28/09/2015 10:12
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - "Một số lãnh đạo CLB, do thiếu nghiên cứu kỹ các quy định, văn bản của BTC nên đã gửi khiếu nại trái quy định cùng những phát ngôn thiếu xây dựng, cung cấp thông tin thiếu chính xác với truyền thông...", đó là một trong những hạn chế mùa giải bóng đá 2015 được nêu trong báo cáo tổng kết dài 17 trang của Công ty VPF - đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia Việt Nam.

Sáng 28-9, Công ty VPF tổ chức Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2015. Trong bản báo cáo tổng kết dài 17 trang, BTC đã chỉ ra cả những mặt đã làm được lẫn những hạn chế.

Theo thống kê, mùa giải 2015 có tới 60 thẻ đỏ, 1.032 thẻ vàng được các trọng tài rút ra ở cả giải Hạng Nhất, Cúp Quốc gia, V-League. Trong đó, giải đấu chuyên nghiệp cao nhất Việt Nam ghi nhận số thẻ nhiều nhất: 40 thẻ đỏ, 734 thẻ vàng.

Nhiều lãnh đạo CLB khiếu nại trái quy định vì... không hiểu luật ảnh 1

Con số 60 thẻ đỏ, 1.032 thẻ vàng mùa 2015 được Công ty VPF ghi nhận là giảm so với các mùa trước

Số thẻ phạt lớn, tuy nhiên, trọng tài vẫn bị đánh giá là chưa mạnh tay. Nhiều trường hợp có dấu hiệu nhân nhượng, khiến tình trạng bạo lực sân cỏ leo thang. Điển hình như pha vào bóng rợn người của Quế Ngọc Hải (SLNA) làm chấn thương nặng cho Trần Anh Khoa (Đà Nẵng), trọng tài Phùng Đình Dũng chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo. Sau đó, Ban Trọng tài đã phải ra quyết định "treo còi" có thời hạn với trọng tài Dũng vì quyết định nương nhẹ này.

Sự thiếu chuyên nghiệp ở giải đấu chuyên nghiệp cũng được VPF thẳng thắn chỉ ra. Trong đó đáng chú ý là nhận xét: "Còn một số trận đấu, BTC sân chưa thể hiện tinh thần hợp tác thực hiện các quy định; hiện tượng cầu thủ, thành viên đội bóng có hành vi, thái độ và phát ngôn phản ứng trọng tài, BTC giải vẫn xuất hiện". Cùng với nhận xét này, một số cá nhân cũng bị "bêu tên" cụ thể như HLV các CLB TP.HCM, Bình Phước, Khánh Hòa, Than Quảng Ninh; trợ lý HLV Hà Nội T&T, SLNA, trưởng đoàn CLB HAGL...".

Nhiều lãnh đạo CLB khiếu nại trái quy định vì... không hiểu luật ảnh 2

Trưởng đoàn HAGL lao vào sân phản ứng trọng tài trong trận Thanh Hóa - HAGL ngày 11-7

"Một số lãnh đạo CLB, do thiếu nghiên cứu kỹ các quy định, văn bản của BTC nên đã gửi khiếu nại trái quy định cùng những phát ngôn thiếu xây dựng, cung cấp thông tin thiếu chính xác với truyền thông... phần nào gây ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh của mùa giải nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung", trích báo cáo tổng kết của VPF.

Bên cạnh những mặt hạn chế, mùa giải 2015 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực như sự xuất sắc của các chân sút nội (Văn Thắng - Cần Thơ ghi 16 bàn, Đình Tùng - Thanh Hóa, Văn Quyết - Hà Nội T&T cùng ghi 13 bàn...); "làn gió mới" từ HAGL kéo theo những "cơn sốt vé"; một số Hội CĐV gây ấn tượng mạnh bởi sự cuồng nhiệt, chuyên nghiệp như SLNA, Than Quảng Ninh, HAGL, Hải Phòng, Bình Dương... Công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu mùa giải 2015 được đánh giá là một trong những nét tích cực. 

Tin cùng chuyên mục