Nhiều bộ trưởng Anh lập kế hoạch buộc Thủ tướng May từ chức

  • 24/03/2019 20:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ Sunday Times, một số bộ trưởng của Anh đang lên kế hoạch buộc Thủ tướng Theresa May phải từ chức trong một vài ngày tới trước việc kế hoạch Brexit của bà liên tục bị quốc hội bác bỏ.

Sunday Times dẫn các nguồn tin từ nội bộ chính phủ Anh cho biết, 11 bộ trưởng của nước này đã lên kế hoạch đối chất với Thủ tướng Theresa May vào ngày 25-3 và nếu bà từ chối ra đi, họ sẽ đe dọa đồng loạt đệ đơn từ chức để gây sức ép.

Các quan chức có thể trở thành thủ tướng lâm thời của Anh sau khi bà May ra đi gồm có Bộ trưởng Môi trường Michael Gove, Ngoại trưởng Jeremy Hunt và Phó Thủ tướng David Lidington.

Thủ tướng May đang gặp khó khăn trong đàm phán Brexit với quốc hội

Thủ tướng May đang gặp khó khăn trong đàm phán Brexit với quốc hội

Thủ tướng May từng hứa sẽ giải quyết vấn đề Brexit một cách êm đẹp nhưng sau 3 năm đàm phán, hiện vẫn chưa rõ Brexit sẽ diễn ra ra sao và ở thời điểm nào do kế hoạch của bà bị phản đối bởi quốc hội.

Theo một khảo sát hồi đầu tháng này của tờ Politico, hơn một nửa cử tri Anh muốn Thủ tướng May từ chức do không nhận được sự ủng hộ của quốc hội về dự thảo Brexit.

Vào tháng 12-2018, bà May cũng từng nói với các thành viên của Đảng Bảo thủ rằng, bà sẽ từ chức trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào năm 2022 nhưng không ấn định thời gian cụ thể.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục