Nhiễm HIV, 16 chiến binh IS bị buộc phải làm bom tự sát

  • 21/08/2015 12:44
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Ít nhất 16 chiến binh IS bị lây nhiễm HIV do quan hệ tình dục với hai nô lệ tình dục người Ma rốc đã buộc phải trở thành những quả bom tự sát dự trữ cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan.

Bác sĩ, người đang điều trị căn bệnh thế kỷ cho những người đàn ông này cho biết, hầu hết các chiến binh nhiễm bệnh là người nước ngoài, họ đang được cách ly tại một bệnh viện của IS trong thành phố Al-Mayadeen, phía đông Syria.

16 chiến binh IS bị buộc làm bom tự sát vì nhiễm HIV

16 chiến binh IS bị buộc làm bom tự sát vì nhiễm HIV

Hãng tin ARA News cho biết, hai phụ nữ người Ma – rốc đã trốn sang biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vì lo sợ thủ lĩnh nhóm sẽ hành quyết do vô tình làm lây lan bệnh tật.

Sau khi vụ việc được đưa ra ánh sáng, nhiều chiến binh IS đang vô cùng hoang mang và hoảng sợ. Một nhà hoạt động chống IS trong thành phố Al-Mayadeen nói rằng, các thủ lĩnh nhóm đã tuyên bố sẽ sử dụng những chiến binh dương tính với HIV để làm những quả bom tự sát thực hiện các cuộc tấn công khủng bố.

Chiến binh IS bị chặt đầu vì cố ý lây nhiễm HIV cho các chiến binh khác

Chiến binh IS bị chặt đầu vì cố ý lây nhiễm HIV cho các chiến binh khác

Sau vụ việc, vì lo sợ căn bệnh thế kỷ, các thủ lĩnh IS đã ra lệnh kiểm tra tất cả các đơn vị máu “hiến tặng” cho binh lính của mình. Đồng thời, một trung tâm điều trị AIDS nhanh chóng được thành lập tại thành phố Al - mayadeen do IS nắm giữ.

Một bác sĩ làm việc tại trung tâm tiết lộ, kể từ khi IS chiếm quyền kiểm soát thành phố, các chỉ huy của nhóm luôn nhấn mạnh về việc phải kiểm tra cẩn thận từng giọt máu hiến cho các thành viên IS.

Tin cùng chuyên mục