Nhảy múa trong mưa, 2 thiếu nữ xinh đẹp bị anh trai bắn chết

  • 01/07/2013 13:15
  • 1 bình luận
  • Nhung Hà
  • In bài
ANTĐ - Hai chị em Noor Basra, 16 tuổi và Noor Sheza, 15 tuổi đến từ thị trấn Chilas, phía Bắc Gilgit, Pakistan, đã bị bắn chết vì bị buộc tội xúc phạm danh dự của gia đình, khi vô tư cười nói và nhảy múa dưới mưa.

Đoạn clip được quay lại bằng điện thoại di động cho thấy hình ảnh 2 chị em mặc bộ trang phục truyền thống, nhảy múa trong mưa cùng 2 đứa trẻ khác bên ngoài ngôi nhà của gia đình mình. 

Nhảy múa trong mưa, 2 thiếu nữ xinh đẹp bị anh trai bắn chết ảnh 1
Hai cô gái tội nghiệp bị chính anh trai giết chỉ vì nhảy múa dưới mưa


Sau khi clip bị lan truyền, đã gây nên sự phẫn nộ lớn trong thị trấn với nhiều tư tưởng còn bảo thủ của Pakistan. Và để bảo vệ danh dự gia đình, một người anh trai có tên là Khutore, đã cùng với bốn người khác bắn chết Noor Basra, Noor Sheza và người mẹ tội nghiệp. Cảnh sát đang điều tra và truy bắt các thủ phạm gây ra cái chết thương tâm của ba người phụ nữ.

Đây không phải trường hợp đầu tiên phụ nữ Pakistan bị giết vì ca hát và nhảy múa ở chốn đông người. Năm ngoái, 4 người phụ nữ đến từ khu vực Kohistan, Pakistan cũng đã bị các già làng giết chết, sau khi họ ca hát và nhảy múa với những người đàn ông trong đám cưới.

Nhảy múa trong mưa, 2 thiếu nữ xinh đẹp bị anh trai bắn chết ảnh 2
Nhiều phụ nữ và trẻ em gái ở Pakistan bị sát hại vì cáo buộc bôi nhọ danh dự gia đình


Theo tư tưởng của Hồi giáo, hành động trên của những người phụ nữ khiến gia đình và cộng đồng cảm thấy bị xúc phạm và nhục nhã. Chính vì vậy, những người phụ nữ tội nghiệp sẽ bị trừng phạt bởi chính những người đàn ông ruột thịt trong nhà, để bảo vệ danh dự gia đình.

Ủy ban Nhân quyền Pakistan cho biết, riêng năm 2011, ít nhất 943 phụ nữ và trẻ em gái đã bị sát hại vì cáo buộc bôi nhọ danh dự gia đình. Trong khi đó, tổ chức bảo vệ nữ quyền Pakistan khẳng định, mỗi năm có khoảng 1.000 vụ giết người vì danh dự, xảy ra trên khắp lãnh thổ Pakistan.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục