Nhật Bản: Tình hình Triều Tiên đạt đến mức độ cực kì nguy hiểm

  • 24/10/2017 08:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc và Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera đã khẳng định rằng năng lực tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên đã đạt đến mức độ “nguy hiểm chưa từng có” và cần phải có “biện pháp xử lí thích hợp”.

“Mối đe dọa bởi Triều Tiên đang tăng lên mức nguy hiểm chưa từng có và vô cùng nghiêm trọng. Do đó, chúng ta cần tìm ra các cách giải quyết khác nhau nhằm ứng phó với mọi mức độ cấp thiết của vấn đề”, ông Onodera cho biết trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-Moo bên lề một hội nghị về an ninh ở Phillippines vào hôm 23-10.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis bắt tay người đồng cấp Nhật Bản Itsunori Onodera

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis bắt tay người đồng cấp Nhật Bản Itsunori Onodera

Bộ trưởng James Mattis cũng bày tỏ quan điểm cho rằng mối đe dọa Triều Tiên ảnh hưởng lớn đến khu vực và toàn thế giới. Trong khi đó, Bộ trưởng Song Young-moo chỉ trích thái độ của Triều Tiên ngày càng thiếu sự hợp tác

Philippines là điểm đến đầu tiên của ông Mattis trong công du kéo dài một tuần đến châu Á nhằm nhấn mạnh tới các nỗ lực ngoại giao của Mỹ trong giải quyết khủng hoảng Triều Tiên vào thời điểm căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington đang tăng cao.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN đang diễn ra tại Philippines, các nước tham gia cũng lên tiếng chỉ trích hành động phát triển hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi các bên nối lại đường dây liên lạc và ngồi vào bàn đàm phán.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục