Nhật Bản phát hiện tàu ngầm bí ẩn gần đảo Tsushima

  • 16/02/2016 17:48
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, hôm 15-2, họ đã phát hiện một chiếc tàu ngầm bí ẩn đang tuần tra gần vùng biển giữa nước này và bán đảo Triều Tiên.

Theo đó, sáng ngày 15-2, một máy bay tuần tra hàng hải P-3C, một trực thăng và chiếc tàu khu trục Asagiri của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã cùng phát hiện một chiếc tàu ngầm ở khu vực liền kề vùng biển phía đông nam đảo Tsushima (thuộc tỉnh Nagasaki Prefecture)

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, khi bị phát hiện, chiếc tàu ngầm bí ẩn này đang di chuyển từ biển Nhật Bản tới biển Hoa Đông.
Nhật Bản phát hiện tàu ngầm bí ẩn gần đảo Tsushima ảnh 1Nhật Bản phát hiện tàu ngầm lạ gần lãnh hải (Ảnh minh họa)

Khu vực liền kề này rộng 12 hải lý, nằm giữa vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Khu vực không cấm các tàu ngầm nước ngoài qua lại theo luật pháp quốc tế, nhưng đây là lần đầu tiên Nhật Bản thông báo về một sự kiện có liên quan đến phương tiện quân sự đặc biệt ở gần Đảo Tsushima.

Quân đội Nhật Bản đã thông báo phát hiện các tàu ngầm nước ngoài di chuyển gần vùng lãnh hải của họ thuộc tỉnh miền nam Okinawa 3 lần trong các năm 2013 và 2014.

Phát hiện mới này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc và Nhật Bản đang ngày càng gia tăng liên quan đến tranh chấp tại quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục