Chiến đấu cơ Nhật Bản cất cánh khẩn cấp ngăn chặn máy bay Trung Quốc

  • 02/02/2016 10:31
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 1-2, Chính phủ Nhật Bản cho biết, lực lượng phòng vệ trên không nước này đã phải cho máy bay chiến đấu cất cánh khẩn cấp để ngăn chặn 2 máy bay Trung Quốc áp sát không phận của mình.

Chiến đấu cơ Nhật Bản cất cánh khẩn cấp ngăn chặn máy bay Trung Quốc ảnh 1 Máy bay F-15 của Nhật Bản

Sáng ngày 1-2, chiếc máy bay trinh sát điện tử Y-9 và chiếc máy bay cảnh báo sớm Y-8 của Trung Quốc đã bay từ Đông Hải qua eo biển Tsushima vào vùng biển Nhật Bản. Sau đó, Nhật Bản đã phải cho máy bay chiến đấu cất cánh để ngăn chặn, nhưng phía Tokyo không tiết lộ số lượng bao nhiêu chiếc máy bay tham gia hành động này. Hai bên đã có giây phút đối đầu, nhưng không có dấu hiệu quá khích, tờ Asahi Shimbun bình luận.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay, mục đích hoạt động của máy bay Trung Quốc là nhằm theo dõi hoạt động của tàu hộ vệ lớp “Aegis” của nước này đang hoạt động ở khu vực biển đó. Trên con tàu này được trang bị hệ thống tên lửa đánh chặn, để đề phòng khả năng Triều Tiên phóng thử tên lửa xâm phạm vào lãnh thổ của mình.

Được biết, trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2015, máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản đã phải cất cánh khẩn cấp 373 lần để ngăn chặn máy bay Trung Quốc và 183 lần để đối phó với máy bay của Nga.

Theo DW

Tin cùng chuyên mục