• Rắn chui vào lỗ xỏ khuyên tai

  Rắn chui vào lỗ xỏ khuyên tai

  ANTD.VN - Một người phụ nữ ở bang Oregon, Mỹ, đã phải nhập viện trong tình trạng hy hữu: rắn mắc kẹt trong lỗ xỏ khuyên tai. 

 • Trẻ nhập viện vì bỏng nước nóng

  Trẻ nhập viện vì bỏng nước nóng

  ANTD.VN - Từ ngày 10 đến 19-12, các bác sỹ của Khoa Bỏng - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn liên tục tiếp nhận trẻ nhỏ bị bỏng phải vào viện để điều trị. 

 • Hoàng hậu Thái Lan nhập viện vì sốt cao

  Hoàng hậu Thái Lan nhập viện vì sốt cao

  ANTD.VN - Cung điện Hoàng gia Thái Lan ngày 18-11 cho biết, Hoàng hậu Sirikit, 84 tuổi, đã phải nhập viện vì sốt cao và nhiễm trùng phổi, một tháng sau khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej băng hà.

 • Bệnh nhân ngộ độc rượu gia tăng

  Bệnh nhân ngộ độc rượu gia tăng

  ANTD.VN - Thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, khoảng 1-2 tuần nay, số bệnh nhân ngộ độc rượu vào cấp cứu tại viện tăng cao và hầu hết rất nặng. 

 • Ẩn họa khôn lường từ tiết canh

  Ẩn họa khôn lường từ tiết canh

  ANTĐ - Tiết canh là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, món ăn này đang tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn rất cao. Trong vòng 3 năm 2014 – 2016, cả nước đã có gần 200 bệnh nhân nhập viện vì nhiễm liên cầu khuẩn lợn, trong đó có nhiều trường hợp nặng dẫn đến tử vong. Hậu quả thì đã rõ nhưng không ít người hàng ngày vẫn không từ bỏ được thói quen ăn uống tiềm ẩn nguy cơ chết người này.

 • Vươn lên tầm cao mới trong ngành y

  Vươn lên tầm cao mới trong ngành y

  ANTĐ - Bệnh viện Tim Hà Nội vừa phẫu thuật thành công một bệnh nhân 85 tuổi, nhập viện trong tình trạng suy tim, suy thận, khó thở. Kết quả này, càng khẳng định vị trí của Bệnh viện Tim Hà Nội trong ngành y cả nước, đồng thời cũng cho thấy tình thần trách nhiệm hết lòng vì bệnh nhân của các thầy thuốc nơi đây.

 • Phẫu thuật gắp giun đũa chó trong mắt bệnh nhân

  Phẫu thuật gắp giun đũa chó trong mắt bệnh nhân

  ANTĐ - Ngày 11-5, bác sỹ Hoàng Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc bệnh viện mắt Sài Gòn (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Võ Thị P. (SN 1960) trú ở Cửa Lò bị nghi nhiễm giun tròn của chó. 

 • Trẻ em nhập viện tăng cao do nắng nóng

  Trẻ em nhập viện tăng cao do nắng nóng

  ANTĐ - Mặc dù thời tiết mới chuyển mùa, nền nhiệt chỉ tăng nhẹ nhưng lượng bệnh nhân nhi đến khám đã tăng cao so với ngày thường. Theo thống kê, mỗi ngày, bệnh viện Nhi Trung ương đón khoảng từ 3.000 – 3.500 ca, tăng từ 10 – 15%. Dự báo con số này sẽ tăng cao hơn khi vào dịp cao điểm.