Nhân viên Điện máy Xanh nhiễm Covid-19 đã đi mua sắm ở 2 siêu thị khác

  • 11/03/2020 15:24
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Từ khi tiếp xúc với 2 người Anh nhiễm Covid-19 tại siêu thị Điện máy xanh ở Đà Nẵng đến lúc có kết quả dương tính vào sáng nay, ca bệnh số 35 vẫn đi làm bình thường và còn đi mua sắm ở 2 siêu thị khác…
Nhân viên siêu thị Điện máy Xanh ở Đà Nẵng nhiễm Covid-19 đã tiếp xúc với nhiều người

Nhân viên siêu thị Điện máy Xanh ở Đà Nẵng nhiễm Covid-19 đã tiếp xúc với nhiều người

Chiều nay, 11-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng đã cung cấp thông tin cụ thể về ca bệnh nhiễm Covid-19 mới nhất trên địa bàn, cũng là ca bệnh số 35 ở Việt Nam vừa được Bộ Y tế công bố sáng cùng ngày.

Theo đó, bệnh nhân là chị N.T.T.N, sinh năm 1992, là nhân viên bán hàng siêu thị Điện máy Xanh (số 7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Chị N. tiếp xúc trực tiếp với 2 người đàn ông quốc tịch Anh (là ca nhiễm Covid-19 số 22 và 23 tại Việt Nam đã được Bộ Y tế công bố, đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054 cùng bệnh nhân số 17 ở Hà Nội) chiều tối 4-3 trong khoảng 10 phút do 2 người này đến mua sim điện thoại.

Sau đó, chị N.T.T.N tiếp tục làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh đến 22h cùng ngày rồi về nơi cư trú. Vào các buổi sáng từ mùng 5 đến 7-3, chị N. đến nhà bố mẹ đẻ để gửi con và đi làm bình thường.

Ngày 5-3, chị N. có dự cuộc họp tại trung tâm Thế giới di động (325 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) với khoảng 40 người tham gia.

Vào ngày 6-3, chị N. xuất hiện triệu chứng ho khan, nghỉ tại nơi cư trú. 15h chiều cùng ngày chị vẫn đi làm tại Siêu thị Điện máy Xanh đến 22h tối mới về nhà. Ngày 7-3, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh.

Khoảng 18h30 ngày 7-3, bệnh nhân N.T.T.N đi siêu thị Daanavi Mart (tại đường Lê Đình Lý, Đà Nẵng) cùng với em chồng là T.D.T. (ở cùng nơi cư trú). Khuya ngày 7-3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ.

Vào ngày 8-3, bệnh nhân sốt cao hơn nên không đi làm và nghỉ tại nơi cư trú. Chiều cùng ngày, bệnh nhân được em chồng chở đến Bệnh viện Đà Nẵng khám, được chẩn đoán viêm phế quản cấp, được cấp thuốc và điều trị ngoại trú.

Sáng 9-3, bệnh nhân có đọc thông tin trên internet về 2 trường hợp người Anh nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng nên đã đối chiếu hình ảnh từ camara tại siêu thị rồi chiều cùng ngày tự đi xe máy đến Bệnh viện Phổi, được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Lúc 17h ngày 9-3, bệnh nhân vào siêu thị Vinmart (số 408 Hoàng Diệu, Đà Nẵng). Lúc 18h, bệnh nhân về đến nhà thì được Trung tâm Y tế Hải Châu đã đến thăm khám và khuyến cáo đến cơ sở y tế để thực hiện cách ly. Bệnh nhân tự đến Bệnh viện Phổi vào 21h tối và được thu dung, cách ly điều trị.

Đến 16h30 ngày 10-3, bệnh nhân được chuyển đến Khu cách ly - Khoa Y học Nhiệt đới – Bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện tại, Đà Nẵng đã điều tra, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.T.N (Ca bệnh số 35 kể trên), thông báo với chính quyền địa phương tổ chức cách ly các trường hợp tiếp xúc gần theo quy định, đồng thời khử khuẩn tại siêu thị Điện máy Xanh nơi bệnh nhân làm việc cũng như nơi cư trú, nhà chồng, bố mẹ chồng của bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục