Vũ Khắc Tiệp âm tính với Covid-19, tuyên bố dừng sử dụng Facebook

  • 11/03/2020 15:18
  • 2 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - 2 ngày sau khi chấp hành việc cách ly tập trung tại khu cách ly trên địa bàn Q2, TP.HCM, Vũ Khắc Tiệp đã được làm xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19.

Theo thông tin từ Trung tâm y tế Q.2, TP.HCM thì sau khi xét nghiệm, Vũ Khắc Tiệp đã âm tính với Covid-19. Đây cũng là lần đầu tiên “ông bầu” này thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Với kết quả này, Vũ Khắc Tiệp tạm thời được rời khu cách ly tập trung trong hôm nay 11-3 vì đã quá 14 ngày kể từ khi từ Ý nhập cảnh về nước và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Vũ Khắc Tiệp cũng thông báo về điều này với mọi người. Cụ thể, anh này cho biết, mình may mắn khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Cũng theo Vũ Khắc Tiệp, điều khiến anh áy náy và dằn vặt bản thân nhất là đã không tự ý thức bản thân, nâng cao hiểu biết để tự giác cách ly ở nhà trong những ngày đầu về nước, kể cả khi chưa nhận được lệnh cách ly từ chính quyền địa phương. Vũ Khắc  Tiệp giãi bày, đây là bài học lớn cho anh và sau sự việc này, anh sẽ trưởng thành hơn về suy nghĩ cũng như nhận thức.

Vũ Khắc Tiệp tham dự sự kiện Tuần lễ thời trang Milan tại Ý vào trung tuần tháng 2-2020

Vũ Khắc Tiệp tham dự sự kiện Tuần lễ thời trang Milan tại Ý vào trung tuần tháng 2-2020

“Cảm ơn ban quản lý nơi tôi đang ở. Cảm ơn các y tá, bác sĩ, công an Q.2 đã đến khám mỗi ngày trong thời gian tôi cách ly tại nhà. Cảm ơn những người bạn luôn hỏi thăm và lo lắng. Cảm ơn đội ngũ bác sĩ tại khu tập trung Cát Lái Q.2 đã rất chu đáo và chăm sóc ân cần trong 2 ngày qua. Cảm ơn những hành động quyết liệt từ Đảng và Nhà Nước đã khiến chúng tôi yên tâm hơn bao giờ hết trong thời điểm này. Tự bản thân phải thấy có trách nhiệm vì cộng đồng hơn nữa sau chuyện này.” – Vũ Khắc Tiệp chia sẻ.

Cùng với đó, “ông bầu” này cũng gửi lời xin lỗi tới mọi người vì đã làm phiền và để mọi người phải suy nghĩ về những lời nói, hành động của mình trong thời gian qua. Không chỉ vậy, Vũ Khắc Tiệp cho biết sẽ dừng sử dụng mạng xã hội Facebook một thời gian.

Vũ Khắc Tiệp tham dự sự kiện Tuần lễ thời trang Milan tại  Ý vào trung tuần tháng 2-2020 và trở về Việt Nam trước ngày 28-2-2020, tức là trước thời điểm Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam ra thông báo cách ly bắt buộc với những người đã đi qua vùng dịch ở các nước châu Âu, trong đó có Ý. Do vậy Vũ Khắc Tiệp sau khi điền tờ khai y tế và được kiểm tra sức khỏe thì được nhập cảnh vào Việt Nam vì không có dấu hiệu ho, sốt.

Tuy nhiên, chia sẻ trên một trang tin ngày 7-3, Vũ Khắc Tiệp cho biết, vài ngày đầu sau khi về nhà, anh có ra ngoài đi cà phê với một số người bạn thân. Khi nắm được thông tin anh trở về từ vùng dịch ở châu Âu, ban quản lý tòa nhà nơi anh ở đã lên gặp và đề nghị anh hạn chế đi lại. Sau đó anh mới nhận lệnh tự cách ly ở nhà, được y bác sĩ và chính quyền tới nhà để kiểm tra và theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày, cụ thể là kiểm tra thân nhiệt và xem có bất cứ biểu hiện hay triệu chứng nào của bệnh không. 

Vũ Khắc Tiệp tại khu cách ly tập trung trên địa bàn Q2, TP.HCM

Vũ Khắc Tiệp tại khu cách ly tập trung trên địa bàn Q2, TP.HCM

Sau thời gian 14 ngày kể từ khi trở về Việt Nam và tự cách ly ở nhà, được thăm khám sức khỏe hàng ngày, Vũ Khắc Tiệp không có dấu hiệu  hay triệu chứng gì của bệnh Covid-19. Mặc dù thế, sau lần kiểm tra sức khỏe cuối cùng tại nhà, anh nhận được lệnh cách ly thêm vài ngày ở khu tập trung tại Q.2, TP.HCM để làm xét nghiệm thêm. Sau khi có mặt tại khu cách ly tập trung, một đoạn clip ghi lại cuộc hội thoại của Vũ Khắc Tiệp và nhân viên y tế tại khu này cho thấy, Vũ Khắc Tiệp than ở trong này ngột ngạt và muốn được ra ngoài, thậm chí phản ứng với việc chưa được lấy mẫu xét nghiệm ngay. Chia sẻ này của Vũ Khắc Tiệp lập tức khiến dư luận bức xúc và phản ứng dữ dội.

Tin cùng chuyên mục