Nhân viên bưu điện Mỹ lại “tố” gian lận bầu cử

  • 02/12/2020 16:23
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Một người lái xe tải trong ngành bưu điện ở Mỹ đã làm chứng rằng gần 300.000 lá phiếu bên trong xe của anh ta đã biến mất ở Pennsylvania. Thông tin trái ngược với tuyên bố của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ rằng, cho đến nay Bộ này không phát hiện ra hành vi gian lận ở mức có thể làm thay đổi kết quả bầu cử năm 2020.

Nhân viên bưu điện Mỹ lại “tố” gian lận bầu cử ảnh 1

Thêm tình tiết mới về cáo buộc gian lận bầu cử ở Mỹ

“Mọi người đang nói lên sự thật hơn bao giờ hết. Xe tải lớn chở hàng trăm nghìn lá phiếu gian lận đến trung tâm bỏ phiếu? Khủng khiếp – Hãy cứu nước Mỹ”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào chiều 1-12.

Ông Trump đề cập đến một cuộc họp báo ở Virginia do Dự án Amistad, một sáng kiến ​​về quyền tự do dân sự của Hiệp hội Thomas More, tổ chức, tập trung vào các tuyên bố về những bất thường trong cuộc bầu cử ngày 3-11. Amistad đưa ra 3 nhân chứng, một trong số họ đã xuất hiện tại phiên điều trần của cơ quan lập pháp Pennsylvania vào tuần trước.

Trong số đó, Jesse Morgan, một lái xe tải đã ký hợp đồng phụ cho cơ quan bưu điện Mỹ và thường xuyên lái xe đưa thư từ New York đến Pennsylvania và ngược lại. Morgan làm chứng rằng vào ngày 21-10, anh ta chất đầy 24 hộp carton chứa từ 144.000 -288.000 lá phiếu từ New York và hạ tải ở Harrisburg, Pennsylvania. Tuy nhiên, anh đã bị giữ 6 tiếng ở Harrisburg, không hạ tải và đến hôm sau thì số phiếu biến mất.

Cùng ngày 1-12, Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr cho biết, Bộ Tư pháp và FBI đã không phát hiện ra bằng chứng về việc gian lận cử tri trên diện rộng trong cuộc bầu cử năm 2020. “Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy gian lận trên quy mô có thể dẫn đến một kết quả khác trong cuộc bầu cử”, ông Barr nói với AP.

Nhân viên bưu điện Mỹ lại “tố” gian lận bầu cử ảnh 2

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ khẳng định đến nay vẫn chưa phát hiện gian lận bầu cử ở mức có thể lật lại kết quả

Bộ trưởng Barr là quan chức Đảng Cộng hòa mới nhất tuyên bố ngược với Tổng thống Donald Trump khi ông vẫn cho rằng có tình trạng giả mạo phiếu bầu qua thư. Quan chức này còn nói rằng hệ thống tòa án chứ không phải Bộ Tư pháp mới là địa chỉ tốt nhất để chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump theo đuổi các yêu sách pháp lý của mình.

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer hôm 1-12 dự đoán rằng ông Trump sẽ sa thải ông Barr sau sự việc trên. Nhưng sau cuộc họp kéo dài 2 giờ với Tổng thống vào tối 1-12, Bộ trưởng Tư pháp đã không bị sa thải.

Theo RT/Bussiness Insider

Tin cùng chuyên mục