Nhân vật đối lập của Tổng thống Putin thu hút hàng nghìn người cùng biểu tình

  • 21/09/2015 13:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Một nhân vật đối lập đang bị bao vây tại Nga đã thu hút được vài nghìn người tham gia cuộc biểu tình vào hôm Chủ nhật (20-9), nhằm phản đối “đế chế” cai trị 15 năm của Tổng thống Nga V. Putin.

Dưới sự kêu gọi của nhân vật đối lập Alexei Navalny, người biểu tình đã lên án hệ thống chính trị do Kremlin kiểm soát vì giữ ông Putin ở trung tâm quyền lực và ngăn cản các phe đối lập tham gia bầu cử. 

Có mặt trong cuộc biểu tình, ông Navalny đã kêu gọi người Nga đừng từ bỏ hy vọng về việc họ có thể tạo ra sự khác biệt. Nhân vật đối lập này nói rằng nhiệm vụ của họ là “làm việc với những ai không tin tưởng” về sự thay đổi có thể xảy ra.

Mặc dù nhận được nhiều sự ủng hộ, Tổng thống Nga Putin cũng vấp phải không ít sự chỉ trích và phản đối từ trong nước

Mặc dù nhận được nhiều sự ủng hộ, Tổng thống Nga Putin cũng vấp phải không ít sự chỉ trích và phản đối từ trong nước

Kể từ khi cuộc biểu tình chống đối Tổng thống Nga Putin thu hút tới 100.000 người tham gia hồi mùa đông năm 2011-2012, điện Kremlin đã tăng cường chính sách kiểm soát chặt chẽ với phe đối lập.

Các cuộc biểu tình đã nổi lên sau khi đảng của ông Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội vốn bị cho là "có quá nhiều gian lận", cũng như việc ông Putin quyết định trở lại ghế tổng thống ở nhiệm kỳ thứ 3, sau 4 năm làm thủ tướng Nga.

Nữ đối lập gia Irina Yegorova (50 tuổi) cũng tham gia cuộc biểu tình của ông Navalny, dù rằng bà không hy vọng nhiều ở sự thay đổi trước mắt. Theo bà Yegorova, chính phủ Nga sẽ lại “nhốt tù nhiều người hơn nữa”, trong khi nền kinh tế Nga tiếp tục rơi vào khủng hoảng.

Người biểu tình còn cho rằng sai lầm nằm ở hệ thống chính phủ khi người lãnh đạo không thay đổi gì cả. “Nó không giống như vợ của anh, khi mà anh đã cưới thì phải sống cả đời cùng”, người biểu tình tên Vladimir Semyonovich (65 tuổi) cho hay.

Được biết, cuộc biểu tình trên nổ ra ở xa trung tâm thủ đô Moscow, và không thể tiến vào gần hơn do chính quyền thành phố từ chối cho đoàn biểu tình tập trung tại đây.

Tin cùng chuyên mục