• Bị công ty điều chuyển sai, có quyền không thực hiện

  Bị công ty điều chuyển sai, có quyền không thực hiện

  ANTD.VN - Tháng 9-2015, tôi ký HĐLĐ thời hạn 2 năm với Công ty X với chức danh phó phòng hành chính nhân sự. Trong quá trình làm việc đến tháng 12-2016, công ty có quyết định chuyển tôi xuống làm nhân viên phòng kinh doanh, do nhu cầu sản xuất kinh doanh đến ngày 10-6-2017. Tôi không đồng ý với quyết định trên vì công việc tôi đang làm vẫn tiến triển khá tốt, tôi luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tôi có quyền không thực hiện quyết định điều chuyển của công ty hay không? Lê Thị Đức (Quận Tây Hồ, Hà Nội)

 • "Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp"

  "Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp"

  ANTD.VN - Ngày Nhân sự Viê%3ḅt Nam - Vietnam HR Day 2016 lần thứ sáu được tổ chức ngày 11-12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình với chủ đề “Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp” là dịp để các diễn giả, khách mời là những doanh nhân và những chuyên gia khởi nghiệp trong những lĩnh vực pháp luật, tuyển dụng, đào tạo...  cùng nhau tập trung thảo luận cách thức vượt qua những khó khăn trong quản trị nhân sự với nguồn lực hạn chế trong giai đoạn khởi nghiệp.

 • Hà Nội rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo

  Hà Nội rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo

  ANTD.VN - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy trực thuộc, các sở, ban, ngành, MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội, các trường trực thuộc Thành ủy tập trung triển khai thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy và các chức danh lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015-2020 ở các cấp theo quy định.

 • Dân khổ vì sự cố môi trường bất khả kháng

  Dân khổ vì sự cố môi trường bất khả kháng

  ANTD.VN - Công tác bảo vệ môi trường đã có chuyển biến nhưng tình trạng ô nhiễm tại nhiều địa phương do các hoạt động đầu tư, xây dựng, sản xuất, kinh doanh vẫn diễn ra gây bức xúc trong nhân dân. Đây là vấn đề được ghi nhận trong chuyến công tác thực tế do Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) vừa tổ chức. 

 • Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà rời nhiệm sở từ 1-9

  Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà rời nhiệm sở từ 1-9

  ANTD.VN - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) cho biết, ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) chính thức nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1-9-2016.

 • Hà Nội hợp nhất 2 đảng bộ doanh nghiệp từ 1-9

  Hà Nội hợp nhất 2 đảng bộ doanh nghiệp từ 1-9

  ANTD.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải vừa ký ban hành Quyết định số 1228-QĐ/TU về hợp nhất hai đảng bộ khối Du lịch Hà Nội và Doanh nghiệp Hà Nội thành Đảng bộ khối Doanh nghiệp Hà Nội, có hiệu lực từ ngày 1/9/2016.

 • "Trải thảm đỏ" với các nhân tài ngành y – Vinmec được gì?

  "Trải thảm đỏ" với các nhân tài ngành y – Vinmec được gì?

  ANTĐ -50 triệu USD đầu tư cho dự án phát triển nhân lực y tế Vinmec trong 5 năm. Con số “gây sock” này đang là tâm điểm xôn xao của ngành y. Nhưng nói về dự án, bà Lê Thúy Anh – Tổng giám đốc Công ty CP Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec lại nhấn mạnh một khía cạnh khác: Bên cạnh mục tiêu tìm kiếm, đào tạo người giỏi, Vinmec còn muốn góp phần xóa đi định kiến về việc môi trường y tế ngoài công lập thường không hỗ trợ phát triển chuyên môn.

 • Chọn người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

  Chọn người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

  ANTĐ - Phát biểu tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, các đồng chí được giới thiệu bầu vào chức danh lãnh đạo chủ chốt của thành phố là những đồng chí có chuyên môn đào tạo phù hợp, có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc chung, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm…

 • Chiều nay, miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

  Chiều nay, miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

  ANTĐ -Bắt đầu từ 10h30 sáng nay, 30-3, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã trình Quốc hội về việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia với đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, đồng thời thảo luận ở Đoàn về việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

 • Dân chủ, trí tuệ, quyết định nhiều vấn đề cực kỳ hệ trọng của quốc gia

  Dân chủ, trí tuệ, quyết định nhiều vấn đề cực kỳ hệ trọng của quốc gia

  ANTĐ - Đúng 9h sáng nay, 21-3, kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII đã chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội (Ba Đình, Hà Nội). Đọc diễn văn khai mạc kỳ họp ngay sau khi Quốc hội làm lễ chào cờ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, kỳ họp này sẽ quyết định có nhiều vấn đề quan trọng đến vận mệnh đất nước.

 • 3 nguyên nhân khiến người đi làm chịu áp lực nhất

  3 nguyên nhân khiến người đi làm chịu áp lực nhất

  ANTĐ - Sáng 11-3, mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen đã công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong năm 2015, dựa trên kết quả khảo sát quy mô lớn thu hút gần 22.700 người tham gia.