• Vẻ đẹp tâm hồn

  Vẻ đẹp tâm hồn

  ANTĐ - Luis được nhận vào làm nhân viên thử việc của Công ty sản xuất máy tính lớn của thành phố khiến cậu vô cùng vui sướng. Chị Luis làm một bữa liên hoan thịnh soạn tại nhà để cậu em mời bạn bè tới chung vui, Luis vô cùng phấn khởi. Trong bữa liên hoan, bạn bè của Luis đều nói chị cậu rất xinh đẹp nhưng ăn mặc thì xuềnh xoàng và quê mùa khiến Luis hơi khó chịu. 

 • Nhân cách

  Nhân cách

  ANTĐ - Jack là một người đàn ông giàu có. Anh ta mặc trên người toàn đồ hiệu và lái chiếc xe có giá bằng cả một gia tài. Một ngày nọ, Jack phát hiện xe mình đang bị chảy dầu, cả một vũng lớn dưới gầm xe. Là một tay chơi xe hơi có thâm niên, Jack biết, có một con ốc đã bị lỏng và chỉ cần chui xuống gầm xe vặn lại nó là xong, có điều Jack không thể làm vậy với bộ vest sang trọng, đắt tiền được.

 • Nhân cách

  Nhân cách

  ANTĐ - Gill bị mất một cánh tay trong lần đánh nhau và từ đấy anh ta đi ăn xin của bố thí để sống. Nhờ có cánh tay cụt lủng lẳng mà Gill được rất nhiều người thương hại cho tiền nên anh ta sống thoải mái bằng việc ăn xin mà chẳng cần làm gì. 

 • TSKH Đoàn Hương: Vô cảm là lớp cặn nổi trên bề mặt xã hội

  TSKH Đoàn Hương: Vô cảm là lớp cặn nổi trên bề mặt xã hội

  ANTĐ -  Càng ngày, chúng ta càng phải chứng kiến những câu chuyện đau lòng, những vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Chuyện nữ sinh đánh nhau được các bạn cổ vũ nhiệt tình, chuyện bác sĩ thờ ơ, tắc trách làm chết bệnh nhân, chuyện bảo mẫu, cha mẹ bạo hành con trẻ đếnchết, chuyện những vụ án giết người man rợ… khiến người ta không khỏi bàng hoàng về sự suy đồi đạo đức mà biểu hiện rõ nhất là sự vô cảm của con người. Người ta lo ngại “bệnh vô cảm” đang có sức lây lan rất lớn, len lỏi khắp mọi ngóc ngách của đời sống xã hội.  Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương đã có những chia sẻ về vấn đề này.

 • “Thiên đường đen” của phận đào tiếp bia

  “Thiên đường đen” của phận đào tiếp bia

  ANTĐ - Sự mê muội trong cách sống, lối suy nghĩ lầm lỡ đã đẩy những cô gái mới lớn ở những vùng quê bước chân vào "thiên đường đen" không có lối thoát. Vòng đời làm "đào" vô cùng ngắn, nó như liều thuốc độc hủy diệt cả thể xác lẫn nhân cách

 • Nhà mà không êm ấm...

  Nhà mà không êm ấm...

  ANTĐ - Không hiểu thị lực của tôi có “vấn đề” gì không? Vừa rồi đọc báo thấy nói, trong Đề án đổi mới giáo dục, mục tiêu giáo dục con người lại đặt “yêu gia đình” lên trên “yêu Tổ quốc”. Hay là tôi bị thêm bệnh… loạn thị?

 • Bạn đời xuất sắc, đàn ông dễ tổn thương tự trọng

  Bạn đời xuất sắc, đàn ông dễ tổn thương tự trọng

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí “Nhân cách và tâm lý học xã hội” do Hội Tâm lý học Mỹ xuất bản đã chỉ ra, nếu như “nửa kia” của một người đàn ông xuất sắc trên các lĩnh vực như trí tuệ, sự nghiệp, thì trong tiềm thức của người đàn ông này sẽ nảy sinh hiện tượng tổn thương lòng tự trọng.

 • Dạy con bằng phương pháp “Kỷ luật không nước mắt”

  Dạy con bằng phương pháp “Kỷ luật không nước mắt”

  ANTĐ - Xuất phát từ quan điểm nuôi dạy con của người phương Đông: “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, buổi tọa đàm nuôi dạy con “Kỷ luật không nước mắt” đã diễn ra lúc 14h, ngày 29/5 tại phòng Khám phá, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

 • Uốn khi cây còn non

  Uốn khi cây còn non

  ANTĐ - ...Nếu từ khi còn nhỏ tâm hồn con được dung nạp nhiều điều tốt đẹp sẽ giống như những lớp phù sa lắng lại và dày lên theo năm tháng, thải lọc đi những tạp chất... để hình thành và nuôi dưỡng trong con nhân cách tốt đẹp

 • Khi méo mó được giá!

  Khi méo mó được giá!

  ANTĐ - Với cái “tít” này có vẻ như ông muốn bàn về sự méo mó tâm hồn, nhân cách? Nghe mông lung đây, bắt đầu từ đâu bây giờ?

 • Đừng thực dụng như thế!

  Đừng thực dụng như thế!

  ANTĐ - Nhịp sống xã hội hiện đại rất nhanh, guồng quay cuộc sống cuốn người ta vào công việc, vào sự mưu sinh cơm áo gạo tiền, vào sự bon chen danh lợi. Nghề giáo - một nghề được coi là mô phạm cũng bị cuốn vào vòng quay ấy. 

 • Từ nghiện ‘‘nét” đến bệnh viện tâm thần

  Từ nghiện ‘‘nét” đến bệnh viện tâm thần

  ANTĐ - Nhân ngày nghỉ, cả đại gia đình chúng tôi đi thăm đứa cháu đang điều trị tâm thần tại Bệnh viện Bạch Mai. Thằng bé ăn nói nhẹ nhàng lịch sự, học giỏi, năm cậu thi đại học chỉ còn kém thủ khoa có nửa điểm...

 • ‘‘Người phụ nữ điên” và những tác phẩm hội họa kỳ lạ

  ‘‘Người phụ nữ điên” và những tác phẩm hội họa kỳ lạ

  ANTĐ - Rối loạn đa nhân cách là một dạng bệnh lý tâm thần. Biểu hiện của căn bệnh này là sự mất nhận thức về bản thân và người bệnh thường đồng nhất hóa mình với người khác. Người mắc bệnh rối loạn đa nhân cách luôn chịu những diễn biến tâm lý phức tạp, họ bị hai hay nhiều nhân cách thay nhau kiểm soát và chi phối. Dưới đây là những câu chuyện kỳ lạ về người đa nhân cách.

 • Biết học ai bây giờ?

  Biết học ai bây giờ?

  ANTĐ - Anh Hoàng Ngọc An (24 tuổi, Long Biên, Hà Nội) đi ăn trưa cùng nhóm bạn nhưng lại ngồi một mình trong góc…

 • Khoe trong chat room

  Khoe trong chat room

  ANTĐ - Hiện nay, chat room (phòng chat công cộng trên yahoo) không còn quá xa lạ với các bạn trẻ. Chỉ với thao tác đơn giản là lập một địa chỉ trên yahoo là bất cứ ai cũng có thể tham gia vào những phòng chat công cộng này. Nhưng đáng lo là nó đã trở thành nơi phơi bày những cảnh nóng của người
  trẻ tuổi.

 • Để lại cho đời một nhân cách

  Để lại cho đời một nhân cách

  ANTĐ - Nhiều lần xắn quần lội xuống ruộng cùng nông dân cày cấy và chung tay khiêng những mảnh vỡ thu dọn giúp người dân sau những trận bom, bác sỹ  Trần Duy Hưng, vị Chủ tịch Ủy ban Hành chính đầu tiên của Hà Nội là một hình ảnh đẹp về người lãnh đạo của nhân dân, vì nhân dân. Các thế hệ mai sau sẽ còn nhắc nhiều về ông, một tài năng, đức độ cùng một nhân cách sống đáng trân trọng.

 • Suy từ… đầu

  Suy từ… đầu

  ANTĐ - Trong số 1.000 công nhân may ở phía Nam được “thăm dò” thì 93% bị mệt mỏi sau lao động, trong đó 47% mỏi toàn thân; 17% nhức đầu; 15% kiệt sức; hơn 80% đau mỏi cơ, xương, khớp, lưng, cổ, bả vai.

 • Trao giải thưởng "Cẩm nang Bí quyết IQ của mẹ"

  Trao giải thưởng "Cẩm nang Bí quyết IQ của mẹ"

  ANTĐ - Sáng 11/12/2011, Học Viện IQ (HVIQ) cùng Hội Nhi khoa TPHCM tổ chức trao giải chương trình “Cẩm nang Bí quyết IQ của mẹ”, tại chương trình hội thảo “Khoa học cùng mẹ nuôi bé lớn khôn”.