Nhạc sỹ "Em như chim bồ câu trắng" ra mắt tổ hợp ca khúc mới

  • 14/08/2019 15:42
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Nhạc sỹ Trần Ngọc, người nổi tiếng với ca khúc “Em như chim bồ câu trắng” vừa ra mắt người nghe tổ hợp ca khúc "Khúc tráng ca hai chiều Tổ quốc". Đây là tổ hợp gồm 12 ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, phổ thơ của thi sỹ Lê Ngọc Ninh sáng tác trong suốt 20 năm qua. 

12 ca khúc với những giai điệu trữ tình, lãng mạn đã thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, tình yêu đôi lứa. Có thể kể đến là “Gió và núi”, “Lá thu”, “Nóng ran mùa thay lá”, “Đèn tình”, “Chiếc lá hình trái tim”, “Cây bàng thương nhớ”, “Con đê và dòng sông”, “Xuân núi”... Trong đó, ca khúc chủ đề “Khúc tráng ca hai chiều Tổ quốc” được nhạc sỹ Trần Ngọc viết dựa theo bài thơ “Hai chiều Tổ quốc”, nói về tình mẫu tử lồng trong tình đất nước.

Các ca sĩ thể hiện tổ hợp “Khúc tráng ca hai chiều Tổ quốc”.

Các ca sĩ thể hiện tổ hợp “Khúc tráng ca hai chiều Tổ quốc”.

Tổ hợp ca khúc là thành quả kết hợp của hai tác giả đầy nhiệt huyết trong giới văn nghệ tại Hà Nội. NSƯT, nhạc sĩ Trần Ngọc nổi tiếng với những ca khúc “Em như chim bồ câu trắng”, “Tình em xứ Quảng”, “Hoa ban trắng”… Trong khi đó, nhà thơ Lê Ngọc Ninh (hay Ngọc Lê Ninh) có những thi phẩm được nhiều người đón nhận như “Hai chiều Tổ quốc”, “Nóng ran mùa thay lá”, “Chiếc lá hình trái tim”…

Nhạc sỹ Trần Ngọc chia sẻ, thơ và nhạc luôn có sự gắn bó, giao hòa và đồng cảm. Những vần thơ đầy tìm tòi, sáng tạo, thấm đẫm tình yêu quê hương, đất nước của tác giả Lê Ngọc Ninh đã lay động ông, và từ đó những giai điệu cất lên.

Hai tác giả Lê Ngọc Ninh và Trần Ngọc (lần lượt từ phải sang).

Hai tác giả Lê Ngọc Ninh và Trần Ngọc (lần lượt từ phải sang).

Buổi ra mắt tổ hợp ca khúc "Khúc tráng ca hai chiều Tổ quốc" vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của Lương Hải Yến (Quán quân dòng nhạc Thính phòng Sao mai 2019), Phương Thủy (Quán quân Sao mai Điểm hẹn 2014), Xuân Hảo (Quán quân Sao mai Điểm hẹn 2009)…

Đồng thời, tổ hợp ca khúc này còn được phát hành dưới dạng album, với mong muốn lan tỏa tới đông đảo khán giả.

Tin cùng chuyên mục