Nhạc sĩ Trương Quý Hải “lấn sân” kịch nghệ

  • 23/09/2014 07:17
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Nhạc sĩ Trương Quý Hải sẽ thử sức với sân khấu kịch trong vai trò người kể chuyện qua chùm hài kịch “Ao làng” do NSƯT Chí Trung dàn dựng. 

Để chuẩn bị cho chùm hài kịch này, vị nhạc sĩ tài hoa đã sáng tác hai ca khúc “Thả đỉa ba ba” nói về việc các cô gái Việt đổ xô đi lấy chồng ngoại và “Gió quê về thành phố” viết về làn sóng người nông thôn rủ nhau lên thành thị. NSƯT Chí Trung chia sẻ, mặc dù là người Hà Nội gốc, nhưng nhạc sĩ Trương Quý Hải có gương mặt rất “quê” và đó là một trong những lý do vị nhạc sĩ tài hoa trở thành người dẫn dắt mạch chuyện cho chuỗi hài kịch thú vị này.

Chuỗi hài kịch gồm 5 tiểu phẩm nhỏ (“Tên làng”, “Sống thử”, “Ghen xuôi”, “Tiếp thị cao cấp” và “Ôsin”) là 5 câu chuyện có nội dung hoàn toàn tách biệt song đều xoay quanh những mâu thuẫn trong nét văn hóa sinh hoạt của người nông thôn và người thành phố. Trong đó, có chuyện về những cặp sinh viên xa nhà quyết định “góp gạo thổi cơm chung”, chuyện về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, chuyện về người giúp việc thời hiện đại… Qua đó, tiếng cười đả kích, châm biếm những thói hư tật xấu đang tồn tại trong xã hội sẽ được các nghệ sĩ thể hiện một cách nhẹ nhàng và dí dỏm. 

Tin cùng chuyên mục