• Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội viết du ký về Đông Dương

  Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội viết du ký về Đông Dương

  ANTD.VN - Khác với những cuốn sách khác về lịch sử, “Đông Dương ngày ấy” thực sự là một cuốn du ký thời “ông bà tôi” về xứ Đông Dương dưới nhãn quan của một nhà kịch nghệ. Qua lăng kính của một con người làm nên nghệ thuật, thế giới xung quanh trở nên thú vị đến bất ngờ. Tác giả của nó là Claude Bourrin – người từng giữ chức Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội (mùa kịch 1927-1928). 

 • Ra mắt "Nghệ thuật xứ An Nam"

  Ra mắt "Nghệ thuật xứ An Nam"

  ANTD.VN - Đầu thế kỷ 20, trong bối cảnh những nghiên cứu nghệ thuật tại các nước thuộc địa của Pháp mới chỉ được thực hiện một cách rời rạc dưới dạng ghi chép kỹ thuật hoặc sổ tay du lịch, Albert Maybon, một chuyên gia Pháp có hiểu biết sâu sắc về châu Á, đã đứng ra thành lập tủ sách “Nghệ thuật xứ thuộc địa”, nhằm nghiên cứu một cách hệ thống và bao quát về nghệ thuật của cư dân sinh sống tại các vùng đất này. 

 • Ý tưởng mới về trải nghiệm Tết

  Ý tưởng mới về trải nghiệm Tết

  ANTD.VN -Quyết định tạm gác lại một học kỳ tại trường, sinh viên ngành Truyền thông số RMIT Việt Nam Nguyễn Anh Duy đã lên ý tưởng và cho ra mắt ấn phẩm Chuyên đề Caro- trải nghiệm Tết.

 • 20 năm đi tìm sự chính xác cho Truyện Kiều

  20 năm đi tìm sự chính xác cho Truyện Kiều

  ANTD.VN - Trong suốt những năm tháng tất bật với công việc, ông đã sửa 918 chữ trong tổng số 701 câu và đã được Hội Kiều học Việt Nam chấp thuận 412 câu đúng. 

 • "Bên kia ranh giới"

  "Bên kia ranh giới"

  ANTD.VN - “Bên kia ranh giới” là cuốn sách tập hợp những ghi chép về tôn giáo, văn hóa, giáo dục và môi trường qua cái nhìn hết sức tươi mới của cô gái 9X Tôn Nữ Tường Vy. 

 • Tác giả "Gia đình bé mọn" sắp có tác phẩm mới

  Tác giả "Gia đình bé mọn" sắp có tác phẩm mới

  ANTD.VN - Nhà văn Dạ Ngân – tác giả “Gia đình bé mọn”, cuốn sách đã được dịch sang 2 thứ tiếng Anh, Pháp chuẩn bị ra mắt tập truyện ngắn mang tên “Người yêu dấu và những truyện khác”.

 • Để hạn chế "thảm họa xuất bản", phải có người "gác cổng" bản lĩnh

  Để hạn chế "thảm họa xuất bản", phải có người "gác cổng" bản lĩnh

  ANTD.VN - Nhằm đưa ra những giải pháp hạn chế tối đa “thảm họa xuất bản”, sáng qua 18-11, với sự tham gia của đông đảo các Nhà xuất bản, Cục Xuất bản In và Phát hành đã tổ chức hội thảo về Công tác biên tập xuất bản trong tình hình mới. Không chỉ siết lại chất lượng biên tập viên, hội thảo còn đưa ra giải pháp về công tác đào tạo, chính sách ưu đãi đối với những người “gác cổng”.

 • Giới thiệu 56 nghệ sỹ đương đại tiêu biểu Việt Nam

  Giới thiệu 56 nghệ sỹ đương đại tiêu biểu Việt Nam

  ANTD.VN -“Nghệ thuật đương đại Việt Nam”, cuốn sách được NXB Skira (Italia) phát hành với 1.500 bản, vừa được chuyển về Việt Nam. Tại đây, độc giả sẽ được biết tới 56 gương mặt nghệ sỹ đương đại tiêu biểu Việt Nam thời gian vừa qua với những cái tên như: Hà Mạnh Thắng, Ly Hoàng Ly, Le Brothers, Lê Phi Long…

 • Việt hóa cuốn sách của tác giả Nobel Văn chương 2015

  Việt hóa cuốn sách của tác giả Nobel Văn chương 2015

  ANTD.VN - "Lời nguyện cầu từ Chernobyl” – tác phẩm của nữ nhà văn Belarus Svetlana Alexievich, người đoạt giải Nobel Văn chương 2015 được dịch giả Nguyễn Bích Lan chuyển ngữ sắp được ra mắt tại Việt Nam. 

 • "Walden - Một mình sống trong rừng"

  "Walden - Một mình sống trong rừng"

  ANTD.VN - Là tên gọi của cuốn sách do Henry David Thoreau, một triết gia, nhà sử học, nhà văn, nhà thơ người Mỹ viết về những trải nghiệm của một người “đi vào trong rừng” và sống tách biệt với thế giới con người. 

 • Hội sách mùa Thu 2016 : Không gian của người yêu sách

  Hội sách mùa Thu 2016 : Không gian của người yêu sách

  ANTD.VN - Sáng ngày 26-10, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), NXB Phụ Nữ kết hợp với NXB Trẻ và NXB Kim Đồng đã tổ chức Hội sách Mùa Thu 2016 với chủ đề “Mùa tri thức vàng”.

 • Cơ hội "vàng" quảng bá sách Việt ra thế giới

  Cơ hội "vàng" quảng bá sách Việt ra thế giới

  ANTD.VN - Việc rất nhiều thương hiệu sách và đối tác trong ngành xuất bản từ nhiều quốc gia trên thế giới lần đầu tiên tham gia Hội sách Hà Nội 2016 giúp cho độc giả Việt Nam được tiếp cận nhiều hơn với các đầu sách ngoại văn có bản quyền - vốn có thị phần khá ít ỏi hiện nay, đồng thời cũng mở ra những “cơ hội vàng” để quảng bá sách Việt tới thế giới. 

 • Hội sách mùa thu 2016: Quy mô nhỏ hơn thì cần "chất" hơn

  Hội sách mùa thu 2016: Quy mô nhỏ hơn thì cần "chất" hơn

  ANTD.VN - Nhìn lượng người đến công viên Thống Nhất trong buổi sáng hôm qua  9-9, có thể thấy, Hội sách đã phần nào thỏa mãn thị hiếu người yêu sách. Chỉ có điều, độc giả vẫn kỳ vọng, Hội sách không chỉ để trao đổi - mua bán sách mà còn là địa điểm văn hóa thân thiện dành cho tất cả người yêu sách.   

 • Hội sách mùa thu: Lần đầu tiên được xã hội hóa hoàn toàn

  Hội sách mùa thu: Lần đầu tiên được xã hội hóa hoàn toàn

  ANTD.VN - Từ ngày 9-13/9, Hội sách mùa thu, điểm hẹn cho người yêu sách mỗi dịp thu về sẽ được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Hội sách thu hút khoảng 60 đơn vị xuất bản, phát hành với khoảng gần 70 gian hàng. Điểm đặc biệt của Hội sách năm nay là lần đầu tiên được tổ chức theo phương thức xã hội hóa hoàn toàn.

 • Để các em kể chuyện vui buồn

  Để các em kể chuyện vui buồn

  ANTD.VN - Nhằm đem lại luồng gió mới trong suy nghĩ về việc viết văn của học sinh, NXB Phụ nữ và “thần đồng” Đỗ Nhật Nam sáng tạo dự án “Kể về câu chuyện vui hay buồn của bản thân”.