Xe+

Nhà máy Honda Thái Lan chìm trong biển lũ

  • 04/11/2011 19:42
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Hãng xe Nhật buộc phải cắt giảm sản lượng xuống một nửa tại Mỹ và Canada. Nhà máy tại Philippines cũng phải dừng sản xuất từ ngày 3/11. Tất cả đều do ảnh hưởng từ trận lũ lịch sử ở Thái Lan.
Nhà máy Honda Thái Lan chìm trong biển lũ ảnh 1
Trong tấm ảnh chụp ngày 16/10, nhà máy sản xuất ôtô Honda chìm trong biển nước tại khu công nghiệp Rojana (Ayutthaya, Thái Lan). Ảnh: AP.

Nhà máy Honda Thái Lan chìm trong biển lũ ảnh 2

Ngày 31/10, đại diện của hãng ôtô Nhật Bản thông báo giảm sản lượng xuống 50% tại Mỹ và Canada. Đây là lần thứ hai Honda có hành động tương tự, sau trận động đất tại Nhật vào tháng 3. Ảnh:Caradvice.

Nhà máy Honda Thái Lan chìm trong biển lũ ảnh 3

Xe hơi chìm nghỉm trong làn nước tại nhà máy của Honda ở Thái Lan. Ảnh: Ezinemark.

Nhà máy Honda Thái Lan chìm trong biển lũ ảnh 4

Nhà máy Honda tại Thái Lan ở một góc nhìn khác. Ảnh: Team-bhp.

Nhà máy Honda Thái Lan chìm trong biển lũ ảnh 5

Chỉ khoảng 60 chiếc xe may mắn được đưa lên chiếc cầu trong khu vực nhà máy là "bảo toàn tính mạng" trong trận lũ lịch sử. Ảnh: EPA.

Nhà máy Honda Thái Lan chìm trong biển lũ ảnh 6

Chỉ vừa phục hồi sau trận động đất tại quê nhà, Honda giờ đây phải tìm nguồn cung cấp thay thế cho những bộ vi xử lý vốn được sản xuất tại Thái Lan. Ảnh: EPA.

Nhà máy Honda Thái Lan chìm trong biển lũ ảnh 7

Không chỉ giảm sản lượng tại Mỹ và Canada, Honda còn phải dừng sản xuất tại nhà máy ở Philippines. Trong thông báo của hãng có câu: "Honda rất lấy làm tiếc về bất cứ phiền phức nào có thể gây ra cho quý khách hàng và hy vọng nhận được sự cảm thông trong thời điểm này". Ảnh: EPA.

Nhà máy Honda Thái Lan chìm trong biển lũ ảnh 8

Không chỉ có ôtô, Honda còn phải dừng sản xuất mẫu PCX tại Thái Lan từ ngày 11/10. Nhà máy sản xuất PCX không bị ảnh hưởng của lũ, nhưng một số nhà cung cấp của họ thì không được may mắn như thế. Ảnh: Nevor.

Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục