Nhà máy điện hạt nhân bốc cháy nghi ngút tại Nam Carolina, Mỹ

  • 08/03/2016 08:56
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ - Hôm 6-3, một nhà máy điện hạt nhân lớn ở Nam Carolina, Mỹ đã bốc cháy nghi ngút khiến một lò phản ứng bị đóng cửa. Rất may ngọn lửa đã nhanh chóng được dập tắt, không có thương vong nào xảy ra, hay chất phóng xạ bị rò rỉ. 

Nhà máy điện hạt nhân bốc cháy nghi ngút tại Nam Carolina, Mỹ ảnh 1Vụ việc đã khiến 1 lò phản ứng hạt nhân ngừng hoạt động

Theo các quan chức Mỹ, một trong số ba lò phản ứng hạt nhân được đặt trên hồ Keowee, ở Nam Carolina, Mỹ đã bị đóng cửa sau khi vụ nổ xảy ra vào khoảng 3:30. Ban đầu, vụ việc được nhận định là “sự kiện bình thường” nhưng sau đó đã rơi vào trạng thái “báo động”. Tuy nhiên, mọi việc đã được xử lý kịp thời, không có chất phóng xạ nào thoát ra ngoài.
Nhà máy điện hạt nhân bốc cháy nghi ngút tại Nam Carolina, Mỹ ảnh 2Nhà máy điện hạt nhân bốc cháy nghi ngút tại Nam Carolina, Mỹ ảnh 3

Nhà máy điện hạt nhân bốc cháy trong nửa giờ, khói đen bốc cao nghi ngút 
Nhân viên nhà máy đã không được sơ tán, các quan chức nhà máy cho rằng, không có bất kỳ nguy hiểm nào xảy ra với các lò phản ứng hạt nhân khác, lò số 2 và số 3 vẫn hoạt động bình thường, cung cấp điện cho các khu vực xung quanh.

Phó giám đốc nhà máy, Scott Batson cho biết: “Đám cháy đã được dập tắt trong thời gian ngắn nên không có bất kỳ phóng xạ hoặc nguy hiểm nào đối với sự an toàn của cộng đồng. Hiện tại nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra, làm rõ”.

Video nhà máy điện hạt nhân bốc cháy

Trạm hạt nhân Oconee, điều hành bởi Duke Energy được xây dựng vào năm 1973 và đã có giấy phép hoạt động thêm 20 năm nữa, đến năm 2033, do Ủy ban Pháp quy hạt nhân Hoa Kỳ (NRC) cấp. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục