Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg nghi nhiễm Covid-19

  • 25/03/2020 15:17
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-3, nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg cho hay, cô đã có những biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 trong thời gian tự cách ly sau khi trở về từ châu Âu. Đồng thời, thiếu niên 17 tuổi này cũng kêu gọi mọi người nên ở yên trong nhà và hạn chế ra đường.

Ngày 24-3, Greta Thunberg đã chia sẻ lên trang Instagram cá nhân của mình rằng cô hiện đang có những biểu hiện cảm cúm, sốt nhẹ và nghi nhiễm dịch Covid-19. Nhà hoạt động môi trường cho biết, bố cô, người đã đồng hành cùng cô trong chuyến đi đến châu Âu hồi đầu tháng 3, cũng có những biểu hiện tương tự, song tình trạng của ông đang chuyển biến nặng hơn. 

Bài đăng trên Instargram của Greta Thunberg

Bài đăng trên Instargram của Greta Thunberg

Trong bài đăng trên Instagram cá nhân, Greta Thunberg đồng thời kêu gọi mọi người nên ở nhà và cảnh giác với dịch bệnh. Cô viết: "Có rất nhiều người nhiễm virus (đặc biệt là những người trẻ) không có các biểu hiện của bệnh nên họ đã thiếu cảnh giác và vô tình truyền virus cho những người xung quanh. Chúng ta, những người không nằm trong nhóm nguy hiểm của Covid-19, có trách nhiệm vô cùng to lớn. Mỗi hành động của chúng ta đều sẽ gây ảnh hưởng khác nhau đối với sự sống và cái chết của những người xung quanh. Hãy ghi nhớ điều đó, làm theo khuyến cáo của chính phủ và đội ngũ y bác sĩ ở khu vực bạn, hãy ở trong nhà dể ngăn chặn sự lây lan của virus này". 

Greta Thunberg nghi nhiễm SARS-CoV-2

Greta Thunberg nghi nhiễm SARS-CoV-2

Được biết, Greta Thunberg và bố đã có chuyến đi đến Trung Âu hồi đầu tháng 3 vừa qua và tham dự 1 cuộc họp có sự tham dự của các lãnh đạo của Liên minh châu Âu tại Brussel (Bỉ). Ngay khi trở về nhà tại Thụy Điển, 2 cha con cô đã có ý thức tự cách ly để tránh lây lan dịch bệnh cho mẹ và em gái. Tuy nhiên, Greta Thunberg cho biết, hiện cô vẫn chưa được xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 do Thụy Điển chỉ cung cấp dịch vụ này cho những người cần chăm sóc y tế khẩn cấp. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục