Danh hài Hoài Linh gây bất ngờ với lối sống cực kỳ tiết kiệm

  • 26/12/2018 15:22
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều đồng nghiệp đàn em  rất bất ngờ khi chứng kiến danh hài Hoài Linh có lối sống cực kỳ giản dị. 

Có dịp hội ngộ với danh hài Hoài Linh trong một sự kiện mới đây, MC Nguyên Khang không ngần ngại bày tỏ sự nể trọng với người nghệ sĩ mà anh vô cùng quý mến. Vốn cùng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và không ít lần có dip trò chuyện cùng danh hài Hoài Linh song Nguyên Khang chia sẻ, anh rất bất ngờ trước lối sống tiết kiệm và giản dị của danh hài này. 

Theo đó, Nguyên Khang kể, nhiều lần đi ăn uống cùng đồng nghiệp bạn bè, trong khi trên bàn có rất nhiều món sơn hào hải vị nhưng danh hài Hoài Linh lại chỉ ăn cá khô. Sau này hỏi ra anh mới biết, danh hài Hoài Linh rất thích ăn đồ khô và sống rất tiết kiệm. Không chỉ vậy, danh hài Hoài Linh cũng ăn vận trang phục rất giản dị ở cả trên sân khấu lẫn ngoài đời. Mặc cho mọi người trêu vui rằng "đi diễn không tốn tiền đầu tư vào quần áo như những nghệ sĩ khác", danh hài này chỉ cười hiền. 

Danh hài Hoài Linh và Nguyên Khang hội ngộ trong một sự kiện

Danh hài Hoài Linh và Nguyên Khang hội ngộ trong một sự kiện

Cũng theo Nguyên Khang, năm nào cứ đến ngày giỗ Tổ nghề là anh lại đến nhà thờ Tổ mà danh hài Hoài Linh xây để tỏ lòng biết ơn với ông Tổ nghề sân khấu. Những ngày đó, giới nghệ sĩ tìm về nơi này nườm nượp và đều được danh hài Hoài Linh tiếp đón chu đáo. Có bận, anh thấy danh hài Hoài Linh đã thấm mệt vì cả ngày phải tiếp khách song thay vì lui vào trong nghỉ ngơi, ông vẫn nán lại để trò chuyện với các nghệ sĩ đến sau. 

Sự chân thành và giản dị của danh hài Hoài Linh khiến những người trẻ thuộc thế hệ sau như Nguyên Khang thực sự kính nể và ngưỡng mộ. Người ta có thể dễ dàng bắt gặp danh hài này lẳng lặng tháo dép, ngồi khoanh tròn giữa sàn, tự tay trang điểm cho mình trước khi ra sân khấu. Ông cũng thường xuyên chọn xuất hiện trong phong cách dân dã, đậm chất "quê" với quần áo lụa, hoặc quần thể thao, áo thun và đôi dép tông. Tiền cát-sê kiếm được, danh hài Hoài Linh dành phần lớn để xây nhà thờ Tổ nghề sân khấu và làm từ thiện.

Hình ảnh giản dị của danh hài Hoài Linh ở phía sau cánh gà

Hình ảnh giản dị của danh hài Hoài Linh ở phía sau cánh gà

Trước khi nhà thờ Tổ nghề được hoàn thành, lịch "chạy sô" của danh hài Hoài Linh gần như kín mít từ ngày này qua ngày khác. Nhìn vào sự bận rộn này của anh, ít ai biết rằng anh đang cố gắng chống lại nhiều căn bệnh như: đau dạ dày, hạ đường huyết, hạ canxi...Bởi vậy mà đi diễn ở bất cứ đâu, anh đều phải mang theo đầy đủ các loại thuốc, từ thuốc trợ tim và máy đo huyết áp. 

Mặc dù làm việc đến lao lực, song danh hài Hoài Linh lại ăn uống rất đạm bạc chứ không hề cầu kỳ. Đó là lý do trước giờ diễn, sau khi kết thúc chương trình hay lúc nghỉ giải lao khi ghi hình, danh hài này vẫn thường thoải mái ngồi thụp xuống ăn vội bát bún, bát mì hay chiếc bánh.

Cũng chính bởi sự giản dị và dễ gần này mà danh hài Hoài Linh được rất nhiều đồng nghiệp cùng thời và cả lứa nghệ sĩ đàn em quý trọng. Anh được xem là một trong những người có tiếng nói với nghệ sĩ trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật. 

Tin cùng chuyên mục