• Vở kịch ra mắt “trái mùa”

  Vở kịch ra mắt “trái mùa”

  ANTĐ - Vở kịch “Chuyện chàng dũng sỹ” là tác phẩm sân khấu duy nhất dành cho thiếu nhi được Nhà hát Kịch Việt Nam “tung ra” vào thời điểm “trái vụ”. Xét về mặt thời gian, vở kịch này đã được chuẩn bị để đón “vụ mùa thiếu nhi” sớm cả năm trời.

 • Tỏa sáng nhân cách cao đẹp của Chu Văn An

  Tỏa sáng nhân cách cao đẹp của Chu Văn An

  ANTĐ - Nhà hát Kịch Việt Nam đã lựa chọn dàn dựng vở kịch “Đạo học”, tác giả Bùi Vũ Minh bởi muốn xây dựng một hình tượng đẹp, làm tỏa sáng phẩm cách của danh nhân văn hóa Chu Văn An. 

 • 5 đêm diễn tưởng nhớ nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

  5 đêm diễn tưởng nhớ nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

  ANTĐ - Năm tác phẩm sân khấu tiêu biểu của nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ sẽ được các đơn vị nghệ thuật tái hiện trong chương trình nghệ thuật “Nhớ anh” nhân kỷ niệm 26 năm ngày mất của ông.

 • Phóng tác sử thi “Đam San” thành kịch nói

  Phóng tác sử thi “Đam San” thành kịch nói

  ANTĐ - NSƯT Anh Tú đã phóng tác sử thi “Bài ca Đam San” của dân tộc Êđê thành tác phẩm kịch nói “Chuyện chàng dũng sỹ” và trực tiếp đạo diễn vở kịch này. 

 • Chuyện ở “Nơi lấp lánh ánh mặt trời”

  Chuyện ở “Nơi lấp lánh ánh mặt trời”

  ANTĐ - Thêm một vở chính kịch “Nơi lấp lánh ánh mặt trời” vừa được Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công dàn dựng. Vở kịch kể về Hà, một nữ quản giáo trại giam đã cảm hóa và gieo được nhiều mầm thiện ở chính nơi tù ngục đen tối của con người. 

 • “Vua lợn” dành cho thiếu nhi

  “Vua lợn” dành cho thiếu nhi

  ANTĐ - Lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian đặc sắc cùng tên, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ cho ra mắt vở kịch thiếu nhi “Vua lợn”. 

 • “Lâu đài cát”

  “Lâu đài cát”

  ANTĐ - Là tựa đề vở kịch tâm lý xã hội vừa được các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt khán giả Thủ đô sau hơn 2 tháng tập luyện.

 • Khai xuân bằng “bệnh sĩ”

  Khai xuân bằng “bệnh sĩ”

  ANTĐ - Nhà hát Kịch Việt Nam đã khai xuân bằng việc khởi dựng vở “Bệnh sĩ” của cố tác giả Lưu Quang Vũ hôm qua 14-2 tại Hà Nội. 

 • Diễn viên Minh Tuấn: Thèm “làm người tử tế”

  Diễn viên Minh Tuấn: Thèm “làm người tử tế”

  ANTĐ - “Hơn 20 năm sống bên nhau, giờ tôi mới nhận ra, lấy vợ cùng nghề là hạnh phúc lớn nhất. Đơn giản vì, cùng ăn cơm lính, cùng ở trong môi trường lính và cùng nhau đi công tác, chúng tôi hiểu nhau đến mức, nếu có giận nhau, người kia im lặng là kẻ còn lại hiểu “đối phương” cần gì…” -  NSƯT Minh Tuấn bày tỏ.

 • Sẽ đánh thẳng vào “virus” chức quyền, tham nhũng, tham ô

  Sẽ đánh thẳng vào “virus” chức quyền, tham nhũng, tham ô

  ANTĐ - NSND Hoàng Dũng, cái tên góp phần tạo dựng thương hiệu kịch Hà Nội với những tài năng đạt tầm quốc gia, một diễn viên ấn tượng trên màn ảnh lớn nhỏ, một đạo diễn, Giám đốc kiêm Ủy viên BCH Hội Nghệ sĩ sân khấu (NSSK) Việt Nam đương nhiệm vẫn đang cháy lửa nghề… Viết về mặt nào cũng dường như là không đủ với ngôi sao bền sáng lâu năm của sân khấu này.

 • “Trái tim trong trắng” lên sóng

  “Trái tim trong trắng” lên sóng

  ANTĐ - Một trong những vở kịch xuất sắc tại Liên hoan các tác phẩm của Lưu Quang Vũ, “Trái tim trong trắng”-Nhà hát Kịch Hà Nội đã được lựa chọn để truyền hình trực tiếp vào 20h trên VTV1 ngày 28-9. 

 • NSND Hoàng Cúc: Hãy sống yêu thương và đừng tham ác

  NSND Hoàng Cúc: Hãy sống yêu thương và đừng tham ác

  ANTĐ - Một cái tên “nam châm” với sân khấu và cả đời thường luôn khiến tôi trân trọng NSND Hoàng Cúc. Chị là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ 2001 đến hè 2012. Hoàng Cúc, nhan sắc đẹp quý phái và lối diễn xuất thần đã vào tâm trí các thế hệ khán giả, đã lưu ảnh nơi tâm hồn tôi từ thơ bé, lại càng khiến tôi yêu mến bởi cách sống trong đời thường.

 • Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ

  Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ

  ANTĐ - Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) tổ chức Liên hoan các vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ diễn ra từ ngày 9 đến 16-9 tại các rạp trên địa bàn Hà Nội. 

 • Diễn viên, MC Nguyễn Thùy Linh và vai diễn lớn của cuộc đời

  Diễn viên, MC Nguyễn Thùy Linh và vai diễn lớn của cuộc đời

  ANTĐ - Đường Đào Tấn xẻ qua làng Thủ Lệ, đối diện vườn thú Hà Nội, thế hệ tôi và nhiều người dân Hà Nội quen gọi là “Công viên Thủ Lệ”, có phố Linh Lang. Rẽ vào đây, san sát nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc, gặp chợ nhỏ, đầu chợ đầy hoa. Trong ngõ ấy, có một “công viên mini” - nhà NSND Hoàng Cúc, mẹ chồng diễn viên (DV), MC Nguyễn Thùy Linh.

 • “Không nên so sánh tôi với cố NSND Trọng Khôi”

  “Không nên so sánh tôi với cố NSND Trọng Khôi”

  ANTĐ - “Thế chỗ” cố NSND Trọng Khôi đảm nhận vai anh hàng thịt trong vở kịch dựng lại “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” (Nhà hát Kịch Việt Nam), NSƯT Nguyễn Anh Dũng rất tự tin trong lần nhập vai này. “Cái bóng” quá lớn do đàn anh để lại đã không gây áp lực cho Anh Dũng, mà trái lại ông đang rất hào hứng với lần thử thách này.

 • Duyên nợ với kịch Lưu Quang Vũ

  Duyên nợ với kịch Lưu Quang Vũ

  ANTĐ - Đúng vào cái ngày định mệnh cách đây 25 năm, nhà thơ Lưu Quang Vũ đã bắt tay đạo diễn Tú Mai ngay trước cửa nhà hát Kịch Việt với lời hứa “Chờ Vũ đi đợt này về sẽ làm cho Tú Mai một vở mới. Vũ không “cuội” với Tú Mai nữa”. Nhưng lời hứa ấy ông không thể thực hiện được sau chuyến đi định mệnh đó. Còn đạo diễn Tú Mai trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật của mình mãi mãi chỉ dựng lại các vở cũ của Lưu Quang Vũ. 

 • Ra mắt vở diễn “Hàng xóm chung cư”

  Ra mắt vở diễn “Hàng xóm chung cư”

  ANTĐ - “Hàng xóm chung cư”, vở diễn lấy bối cảnh là một căn hộ chung cư chật chội, nơi sinh sống của một cặp vợ chồng trẻ và một bà giáo già không chồng sẽ mở ra trước mắt người xem nhiều tình huống kịch tính và hài hước.