Nguy cơ ung thư từ hóa chất gây rối loạn nội tiết tố

  • 21/10/2016 11:07
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN -Hóa chất gây rối loạn nội tiết (EDC)  gây tổn thương thần kinh và các vấn đề về hành vi. Phổ biến nhất ảnh hưởng đến thần kinh và gây ra chứng tăng động giảm chú ý (ADHD), tự kỷ, giảm IQ, béo phì, tiểu đường, ung thư, vô sinh nam... 
Nguy cơ ung thư từ hóa chất gây rối loạn nội tiết tố

Hóa chất gây rối loạn nội tiết (EDC) có trong nhiều sản phẩm từ chai nước nhựa, hộp nhựa và thực phẩm kim loại, chất tẩy rửa, chất chống cháy, đồ chơi giá rẻ và mỹ phẩm.

Các nhà khoa học trường Đại học New York Langone cảnh báo chúng gây tổn thương thần kinh và các vấn đề về hành vi. Phổ biến nhất ảnh hưởng đến thần kinh và gây ra chứng tăng động giảm chú ý (ADHD), tự kỷ và giảm IQ. EDC cũng gây bệnh béo phì, tiểu đường, ung thư, vô sinh nam và nội mạc tử cung, sự tăng trưởng bất thường của các mô bên ngoài tử cung.

Theo các nhà khoa học, EDC ảnh hưởng đến các mô của cơ thể nội tiết, trong đó sản xuất kích thích tố cần thiết giúp điều chỉnh nồng độ năng lượng, sinh sản, sinh trưởng, phát triển, cũng như phản ứng với stress và chấn thương. EDC cản trở các thụ thể trong tế bào và ngăn chặn các hormone của cơ thể kết nối với nhau.

Dailymail

Tin cùng chuyên mục