• "Sự cố" đến bao giờ?

  "Sự cố" đến bao giờ?

  ANTĐ - Không còn là chuyện “quá tam ba bận”, đường ống nước sạch sông Đà về Hà Nội lại gặp sự cố vỡ ống trên Đại lộ Thăng Long, đoạn qua huyện Thạch Thất, Hà Nội. Công ty CP Nước sạch Vinaconex đã có thông báo về việc ngừng cấp nước trên tuyến ống truyền tải nước sạch nhưng không giải thích nguyên nhân vỡ ống. 

 • Khu dân cư bị bỏ quên

  Khu dân cư bị bỏ quên

  ANTĐ - Được đưa vào sử dụng từ năm 1998, khu tái định cư 7,2ha phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội với trên 900 hộ dân dường như đang bị bỏ quên. Không chỉ các tòa nhà ở đây xuống cấp nhanh chóng mà hệ thống PCCC  cũng trở nên vô tác dụng.

 • Khách hàng hốt hoảng, nhân viên phục vụ vẫn cứ... từ từ!

  Khách hàng hốt hoảng, nhân viên phục vụ vẫn cứ... từ từ!

  ANTĐ - Cánh cửa cầu thang máy vừa khép lại, 6 cháu bé và 1 ông bố, bà mẹ không khỏi hốt hoảng khi bị "rơi tự do", rồi sau đó bị mắc kẹt hơn 45 phút tại tầng 2 của nhà hàng Bạch Dương, 121 Thái Hà (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội).

 • Hà Nội đảm bảo cung cấp điện dịp Lễ Quốc khánh

  Hà Nội đảm bảo cung cấp điện dịp Lễ Quốc khánh

  ANTĐ - Trong dịp Lễ Quốc khánh 2-9, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội sẽ dừng mọi hoạt động thay thế sửa chữa để đảm bảo cung cấp điện liên tục cho hệ thống điện cao, trung và hạ áp trên địa bàn TP Hà Nội từ 0h ngày 1-9 đến 24h ngày 2-9. 

 • Bức xúc ở “vùng đất giàu có”

  Bức xúc ở “vùng đất giàu có”

  ANTĐ - “Dù đã có nội quy của chung cư và mọi gia đình ở đây buộc phải tuân thủ nhưng không hiểu vì lý do gì, đơn vị quản lý chung cư Richland Southern ở số 9A, ngõ 233 Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) lại làm ngơ trước hành vi chiếm dụng diện tích sử dụng chung của nhà hàng ở tầng 1 làm nơi trông xe, dựng biển hiệu”…

 • Điện... đom đóm

  Điện... đom đóm

  ANTĐ - Trong những ngày nắng như đổ lửa, chúng tôi ngược miền núi về thăm huyện Tân Kỳ - Nghệ An, nơi có biết bao chuyện của người nông dân cười ra nước mắt, trong đó đáng chú ý vẫn là chuyện cái bóng đèn nê-on đã có tuổi thọ gần… 20 năm và cái ti vi đã 15 năm nay chưa một lần có điện để thắp sáng và xem chương trình Thời sự lúc 19h hàng ngày.

 • Hà Nội sẽ quá tải điện

  Hà Nội sẽ quá tải điện

  ANTĐ - “Nếu không có thêm trạm 220kV nào được đưa vào vận hành thì trong năm 2012,  khu vực Hà Nội sẽ luôn trong tình trạng quá tải điện. Điều này sẽ dẫn tới việc, cả nước tuy đủ điện để sử dụng, nhưng riêng Thủ đô có khả năng phải thực hiện tiết giảm điện với mức 15-20% phụ tải toàn thành phố”- ông Trương Quốc Lẫm, Phó TGĐ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã hết sức bức xúc khi trình bày những vướng mắc trong đầu tư xây dựng mạng lưới điện trước Ban Tài chính Ngân sách của HĐND thành phố vào cuối tuần qua…

 • Đủ điện nhưng giá sẽ tăng

  Đủ điện nhưng giá sẽ tăng

  ANTĐ - Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 (quy hoạch điện VII) vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1208/QĐ-TTg với mục tiêu cao nhất là đảm bảo đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn mới. 

 • Đón chào ngày mới 28-6-2011

  Đón chào ngày mới 28-6-2011

  (ANTĐ) - Hội thảo một số giải pháp xây dựng hệ thống giao thông thông minh tại Việt Nam đã đưa ra dự án xây dựng đường trên cao dọc tuyến vành đai 2 Hà Nội. Như vậy theo dự án này, các cầu vượt được đầu tư hàng triệu USD của Hà Nội như Ngã Tư Sở, Ngã Tư Vọng và Mai Dịch có thể sẽ buộc phải phá bỏ.