Người về từ nước ngoài cần làm thủ tục gì để được cách ly tại khách sạn ở Hà Nội?

  • 14/09/2020 15:46
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sở Y tế Hà Nội, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố cho biết, người nhập cảnh tại sân bay Nội Bài muốn cách ly tại khách sạn sẽ nộp đơn trực tiếp tại khu cách ly tập trung…
Người về từ nước ngoài cần làm thủ tục gì để được cách ly tại khách sạn ở Hà Nội? ảnh 1
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác tổ chức cách ly phòng Covid-19 tại một khách sạn

Theo Sở Y tế Hà Nội, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4436/UBND-KGVX ngày 11-9-2020 về việc tiếp nhận người Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về cách ly tại khu cách ly tập trung khách sạn có thu phí.

Công văn này hướng dẫn, tất cả người Việt Nam nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài được vận chuyển đến các khu cách ly tập trung của thành phố do quân đội quản lý và được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Với những trường hợp xét nghiệm có kết quả âm tính, nếu có nguyện vọng cách ly tại khách sạn có thu phí (tự trả tiền cách ly) thì thực hiện các thủ tục như sau:

Nếu tổ chức hoặc cá nhân đã đăng ký từ trước, có xác nhận đặt phòng của khách sạn (được cấp phép tổ chức cách ly tập trung phòng Covid-19) thì được phép chuyển đến cách ly tại khách sạn đã đăng ký.

Tổ chức hoặc cá nhân chưa đặt phòng tại khách sạn, liên hệ với Ban quản lý khu cách ly tập trung để được hướng dẫn.

Đồng thời, tổ chức hoặc cá nhân có đơn đề nghị được cách ly tại khách sạn; phối hợp với Ban quản lý khu cách ly tập trung để thống nhất về thời gian, địa điểm, hình thức, phương tiện vận chuyển tới khách sạn để cách ly; thanh toán các khoản chi phí cách ly theo quy định...

Ban điều hành quản lý khu cách ly tập trung do quân đội quản lý có trách nhiệm hướng dẫn các thủ tục, tiếp nhận đơn cho người có nguyện vọng cách ly tại khách sạn, cung cấp mẫu đơn sẵn cho người cách ly; tiếp nhận đơn và phối hợp với các khách sạn để thông tin tới người cách ly về khả năng tiếp nhận…

Tính đến sáng nay, 14-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, đã có khoảng gần 20 khách sạn trên địa bàn thành phố đăng ký tổ chức cách ly có thu phí cho người nhập cảnh để phòng Covid-19 theo quy định.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã cấp phép cho 8 khách sạn được tổ chức là cơ sở cách ly tập trung tiếp nhận người nước ngoài có nguyện vọng và tự nguyện chi trả phí cách ly phòng Covid-19.

Tin cùng chuyên mục