Người thầy đào tạo Công Phượng chia tay HAGL

  • 21/08/2021 12:07
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Guillaume Graechen không còn là người của HAGL sau 14 năm gắn bó, song chuyên gia người Pháp vẫn sẽ tiếp tục nhiệm vụ đào tạo trẻ, cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Thông tin từ CLB HAGL xác nhận, HLV Guillaume Graechen đã kết thúc hợp đồng sau 14 năm gắn bó.

Ông Graechen đến Việt Nam từ năm 2007, nhận nhiệm vụ đào tạo trẻ cho Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG - một "sản phẩm" khởi phát từ quyết tâm làm bóng đá sạch, chất lượng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Người thầy đào tạo Công Phượng chia tay HAGL ảnh 1

HLV Graechen góp phần quan trọng làm nên tên tuổi cho những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh...

Chính từ học viện này, dưới bàn tay của HLV Graechen, một loạt tài năng bóng đá đã ra đời như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh... Không quá khi nói, thầy Giôm (tên thân mật của HLV Guillaume Graechen) là người quan trọng làm nên tên tuổi cho các cầu thủ trên.

HLV Graechen cùng lứa học viên khoá I Học viện HAGL Arsenal JMG trình làng từ năm 2013, thông qua một số giải trẻ và thăng hoa tại giải U19 Đông Nam Á tổ chức tại Mỹ Đình một năm sau đó.

Đó là giải đấu mà lứa Công Phượng, Xuân Trường... đã tạo cơn sốt vé hiếm thấy với một giải trẻ, làm thoả mãn người hâm mộ bằng lối đá hay, đá đẹp và cống hiến. Đó cũng là "quả ngọt" do HLV Graechen chung tay vun trồng, nuôi dưỡng.

Sau màn toả sáng đó, lứa Công Phượng được đôn lên đội I HAGL đá V-League 2015. Còn thầy Giôm tiếp tục với công việc đào tạo các lứa trẻ kế cận cho HAGL, đến nay đã trải qua 4 khoá học.

Chia tay HAGL sau 14 năm gắn bó, HLV Graechen chuyển sang làm đào tạo trẻ cho Học viện Nutifood JMG (cũng đang đóng quân tại Gia Lai), tiếp tục nhiệm vụ tìm kiếm, phát triển các tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam.

HLV Graechen có vợ là người Bình Định, đến nay, hai người đã có 3 người con. Chuyên gia người Pháp nhiều lần bày tỏ, bản thân xem Việt Nam là quê hương thứ hai và muốn gắn bó lâu dài.

Tin cùng chuyên mục