Người thân của giáo sĩ Gulen bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ

  • 02/10/2016 21:49
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiến hành bắt giữ một người thân của giáo sĩ Fethullah Gulen hiện đang sống lưu vong ở Mỹ. Cho tới giờ, Ankara vẫn kiên định với cáo buộc ông Gulen là “tác giả” của vụ đảo chính quân sự bất thành hôm 15-7.
Giáo sĩ Gulen vẫn đang được Mỹ "che chở"

Giáo sĩ Gulen vẫn đang được Mỹ "che chở"

Thông tin từ hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho hay, một người anh em của giáo sĩ Fethullah Gulen là Kutbettin Gulen đã bị lực lượng an ninh nước này bắt giữ, dựa trên sự chỉ điểm từ một người họ hàng ở Gaziemir, thuộc tỉnh miền tây Izmir.

Đây là người thân đầu tiên của giáo sĩ Gulen bị bắt giữ sau khi Ankara tiến hành chiến dịch thanh trừng rộng khắp.

Về phần mình, ông Gulen vẫn tuyên bố vô can trước mọi lời cáo buộc của Ankara, và Mỹ cũng không sẵn sàng ủng hộ việc dẫn độ giáo sĩ này về Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc đảo chính hôm 15-7 nhằm lật đổ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan có sự tham gia của một lực lượng quân sự đông đảo, với cả xe tăng, binh lính, chiến đấu cơ và trực thăng. Tuy nhiên, dân chúng vẫn dành nhiều ủng hộ cho ông Erdogan nên các lực lượng trung thành với chính phủ và người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã xuống đường đẩy lùi quân đảo chính.

Sau đó, Ankara tiến hành chiến dịch thanh trừng lớn chưa từng có, sa thải và bắt giam hàng loạt nhân sự trong bộ máy quân đội, an ninh cũng như các cơ quan nhà nước.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục