Người phát ngôn Chính phủ nói về việc Hải Phòng muốn chi 269 tỷ đồng mua ấm chén tặng dân

  • 03/03/2020 21:19
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trước thông tin về việc thành phố Hải Phòng dự kiến chi 269 tỷ đồng mua ấm chén, cờ tặng người dân nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố (13-5-2020), người phát ngôn của Chính phủ đã lên tiếng…
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tại buổi họp báo chiều tối 3-3

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tại buổi họp báo chiều tối 3-3

Chiều nay, 3-3, báo chí đã phản ánh và đề nghị Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (người phát ngôn của Chính phủ) cho biết quan điểm về việc TP Hải Phòng dự kiến chi 269 tỷ đồng mua ấm chén, cờ tặng người dân nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố Hải Phòng (13-5-2020).

Theo đó, ngày 28-2 vừa qua, HĐND TP Hải Phòng đã thông qua tờ trình của UBND TP về việc tặng quà các hộ dân nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố. Cụ thể, thành phố sẽ chi tiền để tặng quà là bộ ấm chén và cờ Tổ quốc, mỗi suất trị giá không quá 500.000 đồng cho hơn 587.000 hộ dân.

Trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, qua nắm bắt thông tin mấy ngày nay, việc TP Hải Phòng chi 269 tỷ đồng mua ấm chén, cờ tặng toàn bộ người dân thành phố đang tạo nên nhiều phản ứng khác nhau. Có nhiều người ủng hộ chủ trương này, song cũng có một số người cho rằng lãng phí.

"Về việc này, chúng tôi cho rằng thẩm quyền thuộc về HĐND, UBND TP Hải Phòng. Tuy vậy, TP Hải Phòng cũng cần rà soát các khoản chi theo luật ngân sách nhưng phải tiết kiệm, hiệu quả.

Tôi được biết đây mới là chủ trương của TP Hải Phòng, chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi với lãnh đạo TP Hải Phòng để có một phương án tốt, phù hợp nhất” – người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.

Tin cùng chuyên mục