Người nhóm máu O dễ bị muỗi đốt

  • 05/08/2015 08:05
  • 0 bình luận
  • Thanh Thủy
  • In bài
ANTĐ - Không phải mọi loài muỗi đều hút máu người và là tác nhân gây bùng nổ các căn bệnh truyền nhiễm. Một số loài cả muỗi đực và cái sử dụng mật hoa cũng như các chất lỏng trên cây để nuôi sống cơ thể. Chúng chỉ đốt người trong giai đoạn sinh sản bởi nguồn máu người chứa các chất béo, protein và các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình đẻ trứng.
Người nhóm máu O dễ bị muỗi đốt ảnh 1
Không phải tất cả các loài muỗi đều đốt người


Không phải mọi loài muỗi đều hút máu người và là tác nhân gây bùng nổ các căn bệnh truyền nhiễm. Một số loài cả muỗi đực và cái sử dụng mật hoa cũng như các chất lỏng trên cây để nuôi sống cơ thể. Chúng chỉ đốt người trong giai đoạn sinh sản bởi nguồn máu người chứa các chất béo, protein và các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình đẻ trứng.Muỗi tập trung nhiều ở Mỹ

Trong hơn 3.000 loài muỗi được xác định trên toàn thế giới, có ít nhất 150 loài sinh sống tại Mỹ, trong đó 85 loài tại bang Texas. Một số loài muỗi đặc biệt nguy hiểm cho sức khỏe con người. Muỗi cái là một trong những loài khát máu và là vật truyền bệnh nguy hiểm được xếp vào một trong những loài động vật gây tử vong cao nhất trên thế giới.Muỗi cắn bạn không phải vì “máu ngọt”

Nhiều người thường nghĩ bị muỗi đốt nhiều là do “máu ngọt”. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Bởi khí carbondioxide mà bạn thở ra từ miệng và những mùi hương nhất định mà mỗi cơ thể tạo ra mới là điểm thu hút muỗi nhất, chẳng hạn như mùi mồ hôi khi vận động.


Nghiên cứu trước đây cho thấy muỗi thích đốt những người thuộc nhóm máu O.Phụ nữ mang thai dễ bị muỗi đốt

Một nghiên cứu năm 2000 cho thấy, muỗi có xu hướng cắn phụ nữ mang thai nhiều hơn. Nguyên nhân bởi phụ nữ mang thai khối lượng máu tăng 30-50%, cơ thể sản xuất nhiều nhiệt và carbondioxide và đây là điều kiện thuận lợi thu hút muỗi. Tin cùng chuyên mục