Người mẫu trình diễn với "bộ xương di động", đáng thương hay đáng trách?

  • 11/09/2017 20:23
  • 5 bình luận
  • Hải Anh
  • In bài
ANTD.VN -Đêm chung kết Vietnam's Next Top model 2017 đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn còn lan tỏa mạnh mẽ. Không phải do chất lượng chương trình hay chất lượng thí sinh, mà do sự xuất hiện gây “sốc” đối với khán giả của thí sinh Cao Ngân với bộ xương di động. 

Nếu như chương trình Tìm kiếm người mẫu Việt Nam với những năm đầu tiên do siêu mẫu Hà Anh, Xuân Lan... làm host “hoành tráng”, đã chọn ra những cái tên khiến khán giả nhớ tới như: Huyền Trang, Tuyết Lan, Hoàng Thùy... thì những mùa tiếp theo, VNTM đang dần nhạt nhẽo, không còn thu hút khản giả theo dõi. Gần nhất là mùa thứ 3, có thể nói không mấy khán giả nhớ nổi tên Top 3 và thậm chí là gương mặt chiến thắng.

Màn trình diễn gây "sốc" của Cao Ngân.

Màn trình diễn gây "sốc" của Cao Ngân.

Tuy nhiên, mùa giải VNTM năm nay “bất ngờ” gây sự chú ý hơn bao giờ hết nhờ sự góp mặt của thí sinh Cao Ngân trong đêm chung kết. Không biết do vô tình hay cố ý, nhưng đứng ở góc độ truyền thông thì Vietnam's Next Top model 2017 đã “trúng đậm” với hình ảnh "bộ xương di động" của thí sinh Cao Ngân. Hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, hàng triệu lượt comment chỉ trong một đêm hẳn là điều mơ ước của rất nhiều nhà sản xuất truyền hình.

Gầy hay béo là quan điểm của mỗi người, nhưng gầy đến cái nỗi nhìn như bộ xương khô di chuyển trên sân khấu mà cho rằng đó là “sự hy sinh về nghệ thuật” là sự “đam mê” thì khó chấp nhận được. Được biết, hiện tại Cao Ngân có chiều cao 1,79m và chỉ nặng có 43kg.

Không ủng hộ những lời ác ý dành cho Cao Ngân, nhưng facebook có nickname "Pamela Tran" thẳng thắn phê bình Ban tổ chức chương trình: "Thật sự ra cô ấy gầy hoàn toàn không phải cái tội, nhưng cô ấy đang trình diễn dưới cái danh là người mẫu, mà người mẫu có nghĩa là mẫu người mang cái đẹp, cái chuẩn mực để mọi người nhìn vào chiêm ngưỡng, tung hô, thán phục, ngưỡng mộ".

Cao Ngân chia sẻ cô mới ốm dậy sau tai nạn.

Cao Ngân chia sẻ cô mới ốm dậy sau tai nạn.

"Nhưng Ban tổ chức đưa ra một mẫu người như vậy thì nên quy trách về lỗi ban tổ chức, đó là chưa kể cô ấy đang trong thời kỳ sức khoẻ đang bị ảnh hưởng trầm trọng vì tai nạn, trước giờ diễn còn ho ra máu, vậy mà vẫn để cô ấy lên diễn dưới một hình ảnh đáng thương như vậy, đây không phải là một hình ảnh đẹp để phô bầy trên sân khấu”, nickname "Pamela Tran" khẳng định.

Hiện nay, các hãng thời trang sang trọng thuộc Kering và LVMH, gồm các tên tuổi hàng đầu trên thế giới như Gucci, Yves Saint Laurent, Vuitton và Dior, đã thông qua một điều lệ chung nhằm ngăn cấm sử dụng người mẫu quá gầy và quá trẻ (dưới 16 tuổi) xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo và trên sàn catwalk sau khi liên tục xảy ra các vụ bê bối do bệnh biếng ăn và tình trạng ngược đãi trong làng thời trang.

Những người mẫu có thân hình gày như thế này bị nhiều hãng thời trang "cấm cửa" .

Những người mẫu có thân hình gày như thế này bị nhiều hãng thời trang "cấm cửa" .

Hồi tháng 5, Pháp đã ban hành luật yêu cầu các người mẫu phải có giấy chứng nhận sức khỏe của bác sĩ, qua đó cố gắng giải quyết thực trạng hiện nay trong ngành thời trang khi vẫn có nhiều người vẫn cho rằng gầy là đẹp và chạy theo những quan niệm không thể đạt được về cái đẹp.

Tin cùng chuyên mục