Người Hong Kong xuống đường biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát

  • 21/07/2019 21:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, hàng chục nghìn người Hong Kong (Trung Quốc) đã xuống đường tuần hành nhằm yêu cầu thành lập một ủy ban điều tra độc lập về các hành động vũ lực của cảnh sát nhằm vào người biểu tình.

Cuộc tuần hành bắt đầu vào khoảng 15h30’ ngày 21-7 (giờ địa phương) tại công viên Victoria và kết thúc tại công viên Southorn ở Wan Chai thay vì điểm đến ban đầu tại trụ sở của tòa phúc thẩm.

Mặc dù dự luật dẫn độ đã bị Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam tuyên bố khai tử, tuy nhiên, người biểu tình vẫn muốn thành lập một ủy ban điều tra độc lập về các hành động bạo lực của cảnh sát.

Người dân Hong Kong vẫn biểu tình dù dự luật dẫn độ đã bị khai tử

Người dân Hong Kong vẫn biểu tình dù dự luật dẫn độ đã bị khai tử

Trong thời gian người dân Hong Kong đổ xuống đường biểu tình phản đối dự luật dẫn độ, nhiều cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã diễn ra, trong đó lực lượng an ninh phải sử dụng đến đạn cao su và hơi cay để trấn áp.

Vào tuần trước, 2 cuộc biểu tình hòa bình cũng biến thành bạo lực khiến hàng chục người thương vong và hơn 40 người khác bị bắt.

Ngoài tình trạng hỗn loạn, những cuộc biểu tình của người dân Hong Kong còn được cảnh báo gây ra ảnh hưởng không tốt tới kinh tế của đặc khu này do không ít lần nhiều tuyến phố ở trung tâm tài chính Hong Kong đã bị phong tỏa.

Vào hôm 19-7, cảnh sát đã thu giữ được một bao thuốc nổ và vũ khí ở quận Tsuen Wan, đồng thời bắt giữ 3 người có liên quan. Tuy nhiên, hiện chưa rõ số vũ khí và thuốc nổ trên có liên quan tới các vụ biểu tình hay không.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục