Người hâm mộ "việt vị" với tin Việt Nam sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018

  • 07/06/2018 14:35
  • 2 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Sau rất nhiều vất vả, mòn mỏi chờ đợi, người hâm mộ đã thở phào khi nghe thông tin Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018 vào sáng nay, 7-6. Nhưng thực hư chuyện này ra sao?

Một tờ báo uy tín trong buổi sáng nay khẳng định VTV đã sở hữu bản quyền truyền hình của World Cup 2018. Tuy nhiên, sau đó không lâu, đường link dẫn tới bài báo này đã ở tình trạng không thể truy cập.

Người hâm mộ đang mong ngóng từng ngày vấn đề bản quyền World Cup 2018

Người hâm mộ đang mong ngóng từng ngày vấn đề bản quyền World Cup 2018

Trước thông tin này, VTV vẫn khẳng định việc đàm phán vẫn chưa có kết quả cụ thể nào. Trao đổi với truyền thông, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban thư ký biên tập VTV, khẳng định hai bên đang trong quá trình thương thảo.

Đối tác Infront Sports&Media được cho là rất "rắn" khi không hạ mức giá bản quyền theo mong muốn của VTV. Dù vậy, nhiều khả năng hai bên sẽ đi đến thống nhất với mức giá khoảng 10 triệu USD, tức là cao hơn so với World Cup 2014 khoảng 3 triệu USD. 

Cho đến thời điểm này, Việt Nam vẫn là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc FIFA chưa mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018. Dù vậy, FIFA không đặt ra giới hạn cuối cùng cho việc mua bán này, và VTV vẫn sẽ tận dụng những ngày còn lại trước khi trái bóng Telstar lăn trên các sân cỏ nước Nga để dứt điểm với đối tác.

Tin cùng chuyên mục