Người dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm

  • 20/12/2019 15:57
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 20-12, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức hội sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 07/2014/CT-BCA - V28 của Bộ Công an và tổng kết công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn quận.

Trong năm 2019, các đơn vị thành viên BCĐ 138 quận Tây Hồ đã bám sát sự chỉ đạo của UBND quận, triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ công tác phòng, chống tội phạm và tệ nan xã hội. Cùng với đó, các lực lượng chức năng đã vận động được các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Phạm Xuân Tài trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong năm 2019

Ông Phạm Xuân Tài trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong năm 2019

Theo Thượng tá Hoàng Trọng Trung, Phó trưởng Công an quận Tây Hồ, nhằm chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh, ngăn chặn, không để xảy ra hoạt động vi phạm pháp luật, các thành viên trong Ban chỉ đạo đã tập trung lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm kéo giảm tội phạm; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, các ngày lễ lớn của đất nước diễn ra trên địa bàn”.

Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật phòng, chống tội phạm đã được thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhân dân đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. 

Theo lãnh đạo UBND quận Tây Hồ: “Các cấp ủy, chính quyền phường đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên công tác xây dựng và duy trì các mô hình, chuyên đề điển hình tiên tiến trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó phát huy tốt các mặt phong trào toàn dân phòng chống tội phạm, nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Cũng trong dịp này, nhiều cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ, công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn quận Tây Hồ đã được các cấp lãnh đạo thành phố và quận khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục