Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn phối hợp nhiều lực lượng

  • 11/12/2019 15:27
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm nâng cao ý thức cho người dân và hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, ngày 11-12, UBND quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà chung cư CT2A-B (ngõ 445 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ).

Thực hiện Kế hoạch 2438/KH-CATH-PCCC ngày 27/11/2019 của Công an quận Tây Hồ về diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tòa nhà CT2A-B Xuân La, có sự phối hợp, điều động nhiều lực lượng trên địa bàn quận Tây Hồ năm 2019; ngày 11-12, Công an quận Tây Hồ đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có sự phối hợp của nhiều lực lượng tham gia.

Tình huống giả định khoảng 9h30 ngày 11-12 đã xảy ra cháy tại tầng 3 của trường Mầm non VSK Thăng Long thuộc tòa nhà CT2A-B do rò rỉ khí gas. Ngọn lửa gặp các vật liệu dễ cháy đã nhanh chóng bùng phát thành đám cháy lớn với nhiều khói, khí độc khiến 7 người bị mắc kẹt, không thể thoát ra ngoài.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ tổ chức diễn tập PCCC tại Tòa nhà CT2A - B Xuân La

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ tổ chức diễn tập PCCC tại Tòa nhà CT2A - B Xuân La

Phát hiện vụ cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Tây Hồ đã nhanh chóng triển khai đội hình cứu nạn, phối hợp với các đơn vị chi viện của Công an thành phố Hà Nội và lực lượng chữa cháy cơ sở đã điều động nhiều phương tiện, nhân lực đến hiện trường làm nhiệm vụ. Lực lượng chức năng đã tiến hành sơ tán, cứu thoát người bị mắc kẹt, đồng thời dập tắt đám cháy sau khoảng 30 phút xảy ra sự cố.

Theo ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, buổi diễn tập nhằm nâng cao năng lực, kỹ - chiến thuật và công tác phối hợp trong chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận. Thông qua hoạt động, các lực lượng chức năng cũng rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ huy, điều hành và phối hợp giữa các lực lượng để khắc phục, điều chỉnh sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy xảy ra.

Lực lượng dân quân tự vệ tham gia diễn tập PCCC và CNCH quận Tây Hồ năm 2019

Lực lượng dân quân tự vệ tham gia diễn tập PCCC và CNCH quận Tây Hồ năm 2019

Phát biểu tại buổi diễn tập, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã biểu dương kết quả của lực lượng làm nhiệm vụ, đồng thời nhấn mạnh: “Nhiệm vụ trước mắt của Công an quận Tây Hồ là phòng ngừa cháy, nổ mùa hanh khô, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy gây ra trên địa bàn. Công tác tuyên truyền tập huấn là một trong nhiệm vụ quan trọng, để người dân nâng cao ý thức về an toàn phòng cháy và trang bị kỹ năng, xử lý tình huống khi có cháy xảy ra. Đối với nhà chung cư cao tầng hiện nay, việc tuyên truyền phòng ngừa phải đi đôi với công tác tăng tường kiểm tra, xử lý vi phạm”.

Tin cùng chuyên mục