Người dân chặn xe đưa đón công nhân khu công nghiệp vì ế phòng trọ

  • 22/06/2016 16:05
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - Tú Vi
  • In bài
ANTĐ - Ba ngày nay, người dân đã chặn không cho những chuyến xe chở công nhân ra vào khu công nghiệp. Bởi người dân ở đây cho rằng vì những chuyến xe này mà công nhân không ở lại khiến cho phòng trọ họ xây lên không có người thuê.

Sáng 22-6, hàng trăm công nhân tại tại Khu Công Nghiệp (KCN) Nam Cấm (đóng trên địa bàn huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã đứng trước cổng, không vào làm việc nhằm phản đối hành động tự ý cấm đường, không cho xe chở công nhân đi vào khu vực của người dân ở xã Nghi Xá (huyện Nghi Lộc).

Theo đó, bắt đầu từ sáng 20-6, người dân xã Nghi Xá đã đứng tại ngã 3 đường xuống KCN Nam Cấm yêu cầu các xe chở công nhân không được đi vào con đường này. Không còn cách nào khác, hàng trăm công nhân đã phải xuống xe đi bộ hơn 3km để vào công ty làm việc.

Trời nắng nóng khiến nhiều công nhân mệt mỏi.

Trời nắng nóng khiến nhiều công nhân mệt mỏi.

Trời nắng nóng, cộng thêm việc lao động mệt mỏi nên nhiều công nhân đã đón xe ôm để đi vào nơi làm việc. Thấy vậy, hàng chục người dân nơi đây không cho xe máy chở công nhân đi vào con đường này, khiến cho tất cả công nhân vô cùng bức xúc.

Đã có một số vụ cãi vã, thậm chí là ẩu đả giữa người dân địa phương và các công nhân làm việc ở đây. Bình thường, công nhân tan tầm là đã có xe đón tận nơi nên rất thuận tiện trong việc đi lại. Hiện nay, vì người dân chặn đường nên công nhân phải đi bộ khoảng 3km ra tận QL1A để đón xe về nhà.

Công nhân cho rằng hành động của người dân là quá vô lý.

Công nhân cho rằng hành động của người dân là quá vô lý.

Nguyên nhân ban đầu khiến người dân chặn xe chở công nhân là vì số lượng phòng trọ xung quanh KCN thừa quá nhiều. Người dân cho rằng, xe đưa đón công nhân về nhà nên công nhân không ở đây, đã gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mọi người. Vì thế, người dân đã làm một giấy thông báo yêu cầu các xe không được đưa đón công nhân nữa.

Trước sự việc này, nhiều công nhân rất bức xúc bởi theo họ, ở cách nơi làm việc chỉ 10km mà ở nhà còn có con nhỏ cần chăm sóc thì họ không thể ở lại.

Chị Nguyễn Thị Nga công nhân làm việc ở khu công nghiệp Nam Cấm cho biết: “Lương công nhân mỗi tháng chỉ được gần 3 triệu đồng. Nếu mà thuê phòng trọ để ở thì làm sao có tiền mà chi tiêu nữa”.

Trao đổi với ông Hoàng Duy Dương, Trưởng công an xã Nghi Xá, cho biết: “Trên địa phương có hơn 1.000 phòng trọ được người dân xây lên với mục đích cho công nhân thuê. Nhưng phần lớn người dân ở cách nơi làm việc không xa thì đều về nhà nên số phòng trọ trống khá lớn. Người dân cho rằng do xe chở công nhân về nên công nhân không ở lại, từ đó đã chặn đường, cấm xe đi vào KCN”.

Đông đảo công nhân tập trung phản đối hành động cấm đường của người dân.

Đông đảo công nhân tập trung phản đối hành động cấm đường của người dân.

Theo Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng công an huyện Nghi Lộc: Việc chặn xe đưa đón công nhân là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu người dân tiếp tục cố tình vi phạm thì lực lượng công an sẽ điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin của công an huyện Nghi Lộc, ngay từ sáng sớm đã cử lực lượng xuống điều tiết giao thông, giải tán người dân, ngăn chặn các hành vi quá khích. Đồng thời tạm giữ một số đối tượng để điều tra vụ việc.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục