Ngôi sao giúp Italia vô địch World Cup phải hầu tòa vì liên quan đến mafia

  • 22/12/2015 14:26
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Một tòa án của Italia đã triệu tập hơn 140 người để xét hỏi vì cáo buộc liên quan đến mafia, trong đó có cựu tiền đạo đội tuyển Italia, Vincenzo Iaquinta.
Ngày 21-12, tòa án ở phía Bắc của thành phố Bologna đã truy tố các bị cáo về tội là thành viên hoặc giúp đỡ tổ chức tội phạm 'Ndrangheta, một trong những mạng lưới tội phạm nguy hiểm nhất của Italia.
Iaquinta cùng đội tuyển Italia vô địch World Cup 2006

Iaquinta cùng đội tuyển Italia vô địch World Cup 2006

Iaquinta cùng đội tuyển Italia vô địch World Cup 2006

Tổ chức tội phạm 'Ndrangheta, hoạt động tại Calabria, nằm ở cực Tây Nam của đại lục Italia, phát triển mạnh mẽ trong 10 năm qua nhờ hành vi buôn cocaine và các chất gây nghiện khác từ Nam Mỹ vào châu Âu.

Iaquinta, cầu thủ cùng Italia vô địch World Cup và cũng từng chơi cho đội bóng hàng đầu của đất nước hình chiếc ủng, Juventus, bị cáo buộc tội tàng trữ vũ khí trái phép và giúp đỡ 'Ndrangheta.
Iaquinta từng chơi cho Juventus

Iaquinta từng chơi cho Juventus

Iaquinta từng chơi cho Juventus

Theo luật sư Carlo Taormina, cha của Iaquita, ông Giuseppe - một thương nhân, cũng bị truy tố các tội danh nghiêm trọng hơn liên quan đến tập đoàn tội phạm này.

Đa số các bị can bị cáo buộc tham gia vào các hoạt động của 'Ndrangheta ở vùng Emilia-Romagna của Bologna. Phiên điều trần đầu tiên trong vụ xét xử sẽ được tiến hành vào ngày 23-3-2016.

Iaquinta, người giải nghệ vào năm 2013 đã gắn bó hầu hết sự nghiệp thi đấu ở quê hương, tham dự 5 trong 7 trận đấu của đội tuyển Italia tại World Cup, nhưng không góp mặt trong trận chung kết. 

Tin cùng chuyên mục