Ngoại trưởng Nga lên tiếng về các cuộc không kích của Israel vào Syria

  • 04/10/2019 17:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với ấn phẩm Asharq Al-Awsat trong tuần này rằng các cuộc không kích của Israel vào Syria có thể làm gia tăng thêm sự bất ổn ở quốc gia Trung Đông này.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

“Những hành động như vậy làm bất ổn thêm tình hình và có thể dẫn đến sự leo thang”, Asharq Al-Awsat dẫn lời ông Lavrov cho biết.

“Nhiệm vụ chính của tất cả các lực lượng liên quan phải là giúp khôi phục hòa bình cho lãnh thổ Syria”, Ngoại trưởng Nga nói thêm.

Tháng trước, tình hình dọc biên giới giữa Israel và Lebanon đã đạt đến đỉnh điểm khi quân đội Israel và Hezbollah tiến hành các cuộc tấn công lẫn nhau.

Vụ việc bắt đầu khi cuộc tấn công của Israel vào một cơ sở của Hezbollah ở Damascus (Syria) đã nhanh chóng biến thành một cuộc xung đột dữ dội giữa hai lực lượng, với việc Israel sử dụng máy bay không người lái tấn công trung tâm truyền thông của Hezbollah ở vùng ngoại ô phía Nam Beirut (Lebanon).

Hezbollah sau đó đã trả đũa bằng cách bắn tên lửa dẫn đường vào một phương tiện quân sự của Israel gần biên giới phía Nam Lebanon.

Được biết, Nga là một trong những quốc gia đầu tiên kêu gọi tất cả các bên tạm dừng các hành động thù địch và ngăn chặn bất kỳ cuộc chiến nào nổ ra dọc biên giới Lebanon.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục