Ngoại trưởng New Zealand và TT Philippines bàn về Biển Đông

  • 24/11/2016 07:16
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng New Zealand Murray McCully (ảnh) đã có cuộc họp không chính thức với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, trong đó có đề cập tới vấn đề Biển Đông, khi Tổng thống Duterte có chuyến công du tới New Zealand.
Ngoại trưởng New Zealand và TT Philippines bàn về Biển Đông

Theo đó, cuộc gặp mặt được tổ chức vào tối 22-11 ở thành phố Auckland, sau khi ông Duterte trở về từ Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2016 tại Peru. Nội dung của cuộc họp giữa 2 nhà lãnh đạo được cho là bàn về tình hình Biển Đông, về vấn đề chống tội phạm ma túy ở Philippines, cũng như chia sẻ thông tin chống khủng bố giữa 2 quốc gia.

Tuy nhiên, chi tiết về cuộc họp không được công khai với giới truyền thông, bởi theo ông Adham Crichton, phát ngôn viên của Ngoại trưởng McCully, đây không phải là cuộc gặp song phương chính thức nên sẽ không được công khai. “Ông Rodrigo Duterte là một người cứng rắn nhưng rất nhiệt tình, lịch sự và cũng rất có duyên. Ông ấy không vòng vo, có quan điểm thẳng thắn, rõ ràng, đồng thời bày tỏ rất sinh động”, Ngoại trưởng McCully nhận xét về Tổng thống Duterte. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục