Ngoại trưởng Mỹ quan ngại Iran che giấu sự thật về dịch Covid-19

  • 26/02/2020 07:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 25-2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, nước này vô cùng quan ngại việc Iran có thể đang che giấu chi tiết về sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, đồng thời kêu gọi các quốc gia hãy nói sự thật.

“Mỹ vô cùng ngại thông tin chỉ ra chính quyền Iran có thể che giấu những chi tiết quan trọng về sự bùng phát của dịch bệnh tại nước này. Tất cả mọi quốc gia, bao gồm cả Iran, nên nói sự thật về virus corona và hợp tác với các tổ chức quốc tế”, Ngoại trưởng Pompeo cho biết vào hôm 25-2.

Iran là nước có số người chết vì Covid-19 lớn nhất sau Trung Quốc

Iran là nước có số người chết vì Covid-19 lớn nhất sau Trung Quốc

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpour, nước này đã có 95 trường hợp được xác nhận dương tính với Covid-19, trong đó có cả Thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi. Con số người thiệt mạng tính đến ngày 25-2 tại nước này là 16 người, điều biến Iran thành quốc gia có người tử vong nhiều nhất ngoài Trung Quốc.

Giới chức Iran cũng thông báo ngày càng nhiều khu vực ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19. Nhiều nước hiện đã ngừng các chuyến bay hoặc đóng cửa biên giới với Iran sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh trở về từ quốc gia Hồi giáo này. 

Sự bùng phát tại Iran trùng hợp với thời điểm Mỹ đang tăng cường gây sức ép lên nước này bằng các lệnh trừng phạt kinh tế. Ngoài ra, trong nhiều tháng qua, nước này cũng chứng kiến nhiều cuộc biểu tình chống chính quyền về nhiều vấn đề xã hội hay các bức xúc liên quan đến vụ bắn rơi nhầm máy bay chở khách của Ukraine.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục