Nghiêm trọng: Thái Lan xác nhận trường hợp nhiễm MERS đầu tiên

  • 19/06/2015 09:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Thái Lan vừa lên tiếng xác nhận ca nhiễm virus chết người MERS (Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông) đầu tiên ở quốc gia này. Trước đó, MERS đã khiến 24 người ở Hàn Quốc thiệt mạng, làm dấy lên làn sóng lo ngại virus này bùng phát thành dịch.
MERS đã lan sang Đông Nam Á khi Thái Lan là điểm đến của nhiều bệnh nhân từ Trung Đông

MERS đã lan sang Đông Nam Á khi Thái Lan là điểm đến của nhiều bệnh nhân từ Trung Đông

MERS đã lan sang Đông Nam Á khi Thái Lan là điểm đến của nhiều bệnh nhân từ Trung Đông Người đàn ông nhiễm MERS ở Thái Lan (chưa được công bố danh tính) hiện đang ở trong chế độ cách ly tại một cơ sở điều trị bệnh truyền nhiễm nằm ngoài thủ đô Bangkok.

Người đại diện Bộ Y tế Thái Lan nói rằng bệnh nhân MERS nói trên năm nay 75 tuổi, và tới từ Oman. Bệnh nhân này tới Bangkok để điều trị bệnh tim, nhưng lại được phát hiện thêm tình trạng nhiễm MERS.

Giới chức y tế Thái Lan đã lập tức xác định khoảng gần 60 người từng tiếp xúc với bệnh nhân kể trên, trong đó có 3 người thân đi cùng ông trên chuyến bay.

Phát hiện trên diễn ra trong bối cảnh Thái Lan đang trở thành trung tâm du lịch y tế (được nhiều khách du lịch tìm đến để nhận chế độ chăm sóc sức khỏe ở nước này), trong đó có không ít bệnh nhân tới từ khu vực Trung Đông.

“Chúng tôi khuyên công chúng không nên hoảng loạn vì bệnh nhân MERS và các thành viên gia đình ông đã được cách ly ngay từ đầu. Hệ thống của chúng tôi luôn sẵn sàng, và chúng tôi đang giám sát các trường hợp liên quan rất chặt chẽ”, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Rajata Rajatanavin bày tỏ.

Hiện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng sự bùng phát các ca nhiễm MERS hiện nay ở Hàn Quốc là “có quy mô và phức tạp”, với những trường hợp nhiễm mới được dự đoán sẽ gia tăng, dù nhà chức trách vẫn đang rất nỗ lực để kiềm chế MERS, không cho lan ra cộng đồng rộng lớn hơn.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục