• Cái giá của lòng tham

  Cái giá của lòng tham

  ANTD.VN - Trên sa mạc khô cằn và nắng cháy, một người đàn ông đang lê bước, dáng người siêu vẹo, dường như ông ta sắp gục xuống vì mệt và khát bởi bình nước cuối cùng mang theo đã uống hết. 

 • Thuận theo tự nhiên

  Thuận theo tự nhiên

  ANTD.VN - Ngày chủ nhật thảnh thơi, một vị thiền sư dẫn một nhóm học trò của mình lên núi vãn cảnh vừa là để cho các đệ tử được đắm mình trong thiên nhiên để biết yêu hơn cảnh trí quê hương, đất nước vừa là rèn luyện sức khỏe dẻo dai. 

 • Giúp người là giúp mình

  Giúp người là giúp mình

  ANTĐ - Cậu bé Lula, 12 tuổi cùng 2 cậu bé khác chạy vào hiệu giặt là mời ông chủ đánh giày. 

 • Biết cách cho đi

  Biết cách cho đi

  ANTĐ - Nhà nọ được người họ hàng ở quê tặng hai sọt đầy táo, một sọt vừa chín, có thể để thêm được vài ngày, còn sọt kia đã chín hết, nếu không ăn ngay sẽ hỏng. Người cha bèn gọi 3 cậu con trai đến, hỏi: “Các con hãy nghĩ xem làm thế nào ăn hết được mà không làm lãng phí một quả táo nào?”.

 • Cứu từ nhận thức

  Cứu từ nhận thức

  ANTĐ - Richard là một người đàn ông giàu có. Trong một chuyến đi từ thiện, ông ta tới thăm một gia đình cực kỳ nghèo khó trong vùng núi. Ba thế hệ cùng sống chung trong căn nhà vài mét vuông, những đứa trẻ ăn mặc rách rưới, còn người lớn thì khỏi nói.

 • Vượt qua sự chênh lệch tuổi tác

  Vượt qua sự chênh lệch tuổi tác

  ANTĐ - Trong tình yêu việc bạn yêu một người hơn bạn cả chục tuổi cũng không có gì đáng ngạc nhiên nhưng sẽ có những trở ngại cho mối quan hệ của hai người.

 • Liều thuốc tốt

  Liều thuốc tốt

  ANTĐ - Vì những chuyện riêng tư trong cuộc sống, Vũ, một kỹ sư xây dựng có tiền đồ gặp một số vấn đề về tâm lý, thường xuyên mất ngủ. Vũ cũng từng đi khám bác sỹ tâm lý, uống thuốc nhưng không hiệu quả. Lâu ngày, Vũ gần như mắc chứng trầm cảm, lặng lẽ thu mình vào một góc, trên mặt luôn là nỗi buồn bã nặng nề. Bạn bè, đồng nghiệp ai cũng lo lắng, sợ anh sẽ tự hủy hoại cuộc đời mình. 

 • Bất lực vì con không nghe lời

  Bất lực vì con không nghe lời

  ANTĐ - Tôi cảm thấy bất lực khi đứa con trai đang học lớp 12 vướng vào chuyện tình cảm với một cô bé lớp 10, chơi bời, lêu lổng. Tôi đã nhiều lần khuyên bảo nhưng cháu cãi lại: “Con chỉ yêu chơi thôi, chứ có phải lấy đâu mà phải phân biệt, chọn lựa”.