Nghệ An: Mưa lớn kéo dài, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

  • 15/10/2016 18:26
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTĐ - Suốt nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện mưa lớn kéo dài. Nước ở các sông suối dâng cao, chia cắt, cô lập nhiều thôn bản. Theo thống kê ban đầu thì có 1 học sinh lớp 8 đã bị lũ cuốn trên đường đi học. Một số trường THCS, THPT phải cho học sinh nghỉ học.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến cho mưa lớn ở khu vực Nghệ An. Sáng ngày 15-10, em Phạm Ngọc Hoàng (13 tuổi) trú xã Nam Kim, Nam Đàn một mình tới trường. Khi đi qua đường liên thôn thì bị nước lũ tràn qua cuốn trôi.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai phương án tìm kiếm và đã vớt được thi thể nạn nhân cách đó không xa. Trong khi đó, mưa lớn cũng gây ngập úng ở nhiều địa phương trong tỉnh. Nhiều bản làng bị cô lập, một số trường đã phải cho học sinh nghỉ học.

Nhiều điểm ở miền núi Nghệ An bị nước lũ chia cắt, cô lập

Nhiều điểm ở miền núi Nghệ An bị nước lũ chia cắt, cô lập

Cùng ngày, thầy Phan Anh Tài, Trưởng phòng GD & ĐT huyện Con Cuông, Nghệ An cho biết, trên địa bàn huyện có ba trường phải cho học sinh nghỉ học gồm trường THCS Môn Sơn, THCS Lục Dạ, THCS Thạch Ngàn. Nước ở các suối dâng cao nên từ sáng sớm các thầy cô đã túc trực ở đây không để học sinh đi qua các đoạn khe suối nguy hiểm này.

Tại huyện Anh Sơn, một số đoạn trên đường Hồ Chí Minh chạy qua địa bàn cũng bị ngập nặng gây ách tắc giao thông cục bộ. Có đoạn đường bị ngập sâu gần 1m nước chảy mạnh khiến nhiều xe bị chết máy.

Thầy Nguyễn Đức Vĩnh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cho biết: “Tại xã Cao Sơn có điểm đường bị ngập, đây là điểm quan trọng nên trường THCS Cao Sơn buộc phải thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Toàn trường có hơn 200 học sinh, trong đó có một nửa học sinh không thể tới trường”.

Thành phố Vinh bị nước nhấn chìm, nhiều đoạn đường ngập sâu

Thành phố Vinh bị nước nhấn chìm, nhiều đoạn đường ngập sâu

Tại huyện Thanh Chương, nước tại sông Lam dâng cao nên đổ dồn về một số điểm thấp trũng gây chia cắt một số cụm dân cư. Tương tự, mưa lớn kéo dài suốt đêm khiến TP. Vinh và huyện Hưng Nguyên chìm trong biển nước. Một số trường học trên địa bàn TP. Vinh và huyện Hưng Nguyên cũng đã có thông báo cho học sinh nghỉ học.

Tin cùng chuyên mục