Ngày mai 6-3, xét xử sơ thẩm vụ án Lý Nguyễn Chung

  • 05/03/2015 16:38
  • 0 bình luận
  • Minh Trang
  • In bài
ANTĐ - Ngày mai 6-3, TAND tỉnh Bắc Giang sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án Lý Nguyễn Chung (SN 1988), quê quán huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn; bị Viện KSND Tối cao truy tố về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. 

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất phức tạp, liên quan đến vụ án oan sai Nguyễn Thanh Chấn.

Theo cơ quan tố tụng, bị cáo Lý Nguyễn Chung là thủ phạm vụ giết người, cướp tài sản xảy ra tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, xảy ra tối 15-8-2003.
Lý Nguyên Chung, "nhân tố" chính gây nên vụ án oan sai Nguyễn Thanh Chấn

Lý Nguyên Chung, "nhân tố" chính gây nên vụ án oan sai Nguyễn Thanh Chấn

Lý Nguyên Chung, "nhân tố" chính gây nên vụ án oan sai Nguyễn Thanh Chấn

Hôm đó, Chung đi từ nhà đến quán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hoan ở cùng thôn để mua dầu gội đầu. Tới nơi, thấy trong tủ kính của chủ quán có một chiếc hộp đựng tiền, Chung đã nảy sinh và thực hiện hành vi sát hại chị Hoan để cướp tài sản. Sau khi gây án, Lý Nguyễn Chung đã bỏ trốn vào Đắk Lắk sinh sống.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Chấn, là hàng xóm của chị Hoan, đã bị bắt và bị Tòa án đưa ra xét xử với mức án tù chung thân. Sau 10 năm thụ án, đến ngày 25-10-2013, ông Chấn được giải oan khi Lý Nguyễn Chung ra đầu thú.

Để đảm bảo tốt ANTT tại phiên tòa và các khu vực liên quan, Công an tỉnh Bắc Giang sẽ triển khai các lực lượng, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống đột xuất có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục