Ngày 18-5: Miễn phí cho du khách tham quan bảo tàng trên cả nước

  • 13/04/2018 17:42
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18-5, du khách trong nước và quốc tế sẽ có cơ hội được miễn phí vé tham quan các bảo tàng trên cả nước.
Du khách được miễn phí tham quan các bảo tàng trong Ngày Quốc tế bảo tàng 18-5

Du khách được miễn phí tham quan các bảo tàng trong Ngày Quốc tế bảo tàng 18-5

Được biết, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng hướng tới hoạt động với chủ đề: “Bảo tàng kết nối số: Cách tiếp cận mới, công chúng mới” và đề xuất một số định hướng hoạt động kỷ niệm, trong đó có việc miễn phí cho khách tham quan trong ngày 18-5.

Cục Di sản văn hóa (Bộ VH-TT&DL) yêu cầu hệ thống bảo tàng trong cả nước hưởng ứng chủ đề này và xác định rõ mục tiêu phát triển thương hiệu để định hướng cho các hoạt động trong thời gian tới.

Để thu hút du khách tham quan, các bảo tàng sẽ nghiên cứu và phân tích nội dung trưng bày hiện có để xây dựng nội dung số phù hợp, từ đó tham khảo các công nghệ có thể áp dụng làm tăng tính hấp dẫn. Các trưng bày chuyên đề lưu động, trưng bày tương tác và trưng bày có ứng dụng công nghệ hiện đại cũng được các bảo tàng chú trọng xây dựng.

Đồng thời, các bảo tàng cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các chương trình giáo dục hiện có của bảo tàng, đặc biệt là các hoạt động phục vụ trẻ em, học sinh, sinh viên. Cụ thể, để thực hiện mục tiêu "Bảo tàng kết nối số", các bảo tàng đẩy mạnh hoạt động truyền thông với việc quan tâm tới các nội dung truyền thông số trên các ứng dụng cho điện thoại thông minh, website, mạng xã hội...

Tin cùng chuyên mục