Ngăn “giặc” Covid bằng quyết tâm và tấm lòng

  • 20/06/2021 06:55
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu; đó là tâm thế của huyện Gia Lâm, Hà Nội trong cuộc chiến chống, diệt “giặc” Covid, đang ngày càng diễn biến phức tạp.
Ngăn “giặc” Covid bằng quyết tâm và tấm lòng ảnh 1

Đồng chí Lê Anh Quân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng, ghi nhận “Tấm lòng vàng” các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ công tác phòng chống Covid -19

Chiều 14-6-2021, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ Quỹ Vaccine và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Lê Anh Quân - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị. Tại buổi phát động, 104 đơn vị là các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ 5 tỷ 812 triệu đồng Quỹ Vaccine và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Gia Lâm.

Trong 2 ngày 28 và 29-5-2021, Trung tâm y tế huyện Gia Lâm tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật điều tra, xác minh, giám sát và thực hành lấy mẫu trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các Đội phản ứng nhanh của huyện. Ngày 31-5-2021, UBND huyện Gia Lâm đã có ý kiến chỉ đạo các phòng, ban ngành, đơn vị thuộc huyện; Trung tâm y tế, Công an huyện, BCH quân sự huyện; UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn…

Ghi “nhật ký” một số sự kiện tiêu biểu của huyện Gia Lâm thời gian qua, để toát lên sự quyết tâm, và tinh thần chống dịch - “giặc” Covid, bằng cả tấm lòng của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cửa ngõ Thủ đô này. Phó chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, đồng chí Nguyễn Đức Hồng cho biết, tính từ ngày 30-4-2021 đến trung tuần tháng 6, địa bàn huyện ghi nhận 20 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó 14 trường hợp đã ra viện. Tổng số người ra khai báo y tế từ 10-5 đến nay là 5.901 người...

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, huyện Gia Lâm vẫn hết sức chủ động và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trên mặt trận đảm bảo an ninh, chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đặc biệt giữ ổn định tư tưởng, đời sống người dân.

Suốt các kỳ cuộc quan trọng của đất nước và Thủ đô, như Đại hội Đảng các cấp, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp và gần đây nhất là kỳ thi vào lớp 10, công tác phòng chống dịch Covid-19 được huyện Gia Lâm hết sức chú trọng, với quyết tâm không để “giặc” Covid-19 ảnh hưởng đến tình hình, kết quả chung của mọi lĩnh vực công tác.

Sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp F1 cách ly tập trung tại khu ký túc xá Học viện Nông nghiệp Việt Nam; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tăng thời lượng phát sóng trên hệ thống đài phát thanh để người dân biết về tình hình dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan nhưng cũng không hoang mang, lo sợ. Đặc biệt thực hiện khai báo y tế theo quy định. Huyện cũng sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong công tác phòng chống dịch Covid-19, với tinh thần “diệt được giặc Covid-19 ở Gia Lâm, chính là góp thêm sự bình yên cho thành phố”.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích